Một ca sĩ chuyển sang nghề kinh doanh đã gửi đơn lên Tòa án trung tâm Seoul để kiện Le Young Ae tung tin không đúng về việc công ty ông sử dụng không xin phép ảnh chân dung của cô để quảng bá sản phẩm. Vụ việc đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân ông và danh tiếng công ty. 
                                                                                                                           

Lee Young Ae liên tục dính đến kiện tụng

Theo đơn kiện, công ty của doanh nhân trên chuyên sản xuất kim chi, đã ký hợp đồng sử dụng hình ảnh của Lee Young Ae thông qua một công ty được điều hành bởi người họ Hwang vào tháng 3-2011. Sau đó, doanh nhân này đã dùng hình ảnh của Young Ae quảng cáo nhãn hiệu kim chi Daejanggeum vào tháng 4-2011. Dae Jang Geum là tên bộ phim truyền hình thành công do Le Young Ae đóng vai chính cùng tên.

Nhưng Lee Young Ae xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nói rằng công ty sản xuất kim chi này đã sử dụng hình ảnh cô không xin phép. Trước vụ việc, doanh nhân này quyết định khởi kiện sau khi nhờ đội ngũ luật sư tập hợp chứng cứ. 
Lee Young Ae xinh đẹp trong phim Dae Jang Geum

"Thực tế, cô ấy đã ký tên vào hợp đồng và công ty chúng tôi có quyền sử dụng hình ảnh. Cô ấy đã vu khống cho chúng tôi” - Doanh nhân trên bức xúc.

Trong khi đó, đại diện phát ngôn Lee Young Ae cho rằng có vẻ như ai đó đã giả mạo chữ ký của nữ diễn viên này và ngụy tạo hợp đồng, điều này không liên quan gì đến Young Ae và cô sẽ theo đuổi vụ kiện để làm rõ trắng đen.
M.Khuê (Theo Han Cinema, Chosun)