Patrick Litchfield là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Anh. Ông từng được hoàng gia mời thực hiện những bức chân dung chụp Công nương Diana và chồng cô vào ngày cưới của họ.
Người soát vé taxi

"Thiếu nữ trên tuyết trắng", Liên Xô, 1989.

"Chào buổi sáng, nước Mỹ", New York, 1990.

"Những đôi chân", Pháp, 1988.

"Tàu điện ngầm Mátxcơva", Liên Xô, 1989.
Không chỉ tập trung vào những nhân vật tên tuổi, tầng lớp thượng lưu, Patrick còn hướng ống kính vào những người mẫu sở hữu thân hình quyến rũ, tự nhiên. Những bức ảnh khỏa thân nghệ thuật đỉnh cao của nhiếp ảnh gia này được triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ cố nhiếp ảnh gia tài năng này.
Philippe Garner – một chuyên gia về nhiếp ảnh cho biết: “Những bức ảnh khỏa thân của Patrick Litchfield tuyệt đẹp. Ông khắc họa nét đẹp của người phụ nữ với phong cách đầy quyến rũ, tự nhiên. Chiêm ngưỡng các bức ảnh sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn”. 
Đài phun nước ở Công viên Trung tâm, New York (Mỹ), 1990.
 
"Đồng muối Salt Flat, Thung lũng chết", Mỹ, 1985.
 
Patrick Litchfield qua đời năm 2005 ở độ tuổi 66 sau khi bị đột quỵ. Thời điểm đó, ông đang thực hiện chân du của Baroness Thatcher để đánh dấu sinh nhật lần thứ 80 của bà. “Patrick Lichfield không chỉ là một trong những nhiếp ảnh gia tài năng nhất và chuyên nghiệp mà còn là người hết sức vui tính, lạc quan” - Baroness Thatcher chia sẻ khi nghe tin về cái chết của nhiếp ảnh gia.
Triển lãm mở cửa từ ngày 24.4 đến 26.5.
"Zilat, Đại học Mátxcơva", USSR, 1989.
 
 "Rượu vang nho", Pháp, 1988.
M.Khuê (Theo Daily)