Nghệ sĩ Ngọc Trinh và NSƯT Mỹ Uyên vui mừng trong lễ kết nạp Hội viên mới
 
Nhiều đồng nghiệp thắc mắc không hiểu vì sao Ngọc Trinh lại gia nhập Hội Sân khấu TPHCM quá trễ, nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Thật ra, nhiều lần định viết đơn xin gia nhập Hội rồi lại vướng vào công việc nên cứ hẹn. Lỗi này là do chính tôi quá chủ quan. Đến khi Nhà hát Thế giới trẻ - Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM thông báo, nếu không đăng ký đợt này sẽ là hội viên cao niên, tôi cấp tốc làm đơn".
Ngọc Trinh cho biết thêm cô rất xúc động khi được các cô chú nghệ sĩ, tác giả cao niên: chú ba Lê Duy Hạnh, chú Năm Triều (soạn giả Mai Quân), chú tác giả Phi Hùng…trao giấy quyết định và tặng hoa chúc mừng hội viên mới. Cô thấy mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ nặng nề hơn khi gia nhập hội. Sau khi đã trở thành hội viên, Ngọc Trinh sẽ nỗ lực nhiều hơn cho công việc sáng tạo, để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.
                                       
NS Lam Tuyền, Hà Như, Ngọc Trinh và Ngọc Nga vui mừng nhận quyết định kết nạp Hội viên
     
Tác giả Lê Duy Hạnh chúc mừng các nghệ sĩ: Ngọc Nga, Lê Trung Thảo và Hà Như

Ngoài diễn viên Ngọc Trinh, còn có các nghệ sĩ, tác giả đã được kết nạp hội viên Hội Sân khấu TPHCM: Khương Ngọc, Quang Tuấn, Thu Trang, Hồng Trang, đạo diễn Ngọc Hùng, nghệ sĩ Lam Tuyền, Hà Như, Hoài Nam, đạo diễn Lê Trung Thảo, nhạc sĩ Trường Giang, tác giả Nguyên An...
Đặc biệt, tác giả Hải Bằng (tác giả của các vở cải lương nổi tiếng: Hoa Sứ, Bông riềng trắng, Lời tự tình của biển, Đêm biển hẹn…), 62 tuổi, tha thiết được gia nhập hội và trở thành hội viên chính thức. Ông tâm sự: “Tôi đi khắp nơi, theo các đoàn hát, đến khi về TPHCM mới biết mình chưa là hội viên Hội Sân khấu TPHCM, sáng nay được kết nạp, lòng vui phơi phới, vui hơn là được đứng chung một hàng ngũ nhận thẻ hội viên với các diễn viên trẻ”.
                                                                                                                                                                                      
Tác giả Lê Duy Hạnh chúc mừng các hội viên mới
                                                                                             
Cùng ngày, các nghệ sĩ hội viên mới đã chúc mừng các tác giả đoạt giải thưởng sân khấu của Hội gồm: Tác giả Nguyên An, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực (vở Điều ước thiêng liêng – Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TPHCM), Đạo diễn Vũ Minh (vở Đả chiến phá sông Ngân – tác giả NSND Nguyễn Thành Châu – Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), NSƯT Quốc Cơ, Quốc Nghiệp (tiết mục Sức mạnh đôi tay – Đoàn xiếc TPHCM), tác giả Lê Hoàng, đạo diễn Vũ Minh (vở Ca sĩ ngôi sao – Sân khấu kịch IDECAF).
Tác giả Phi Hùng chúc mừng NS Lam Tuyền
Tác giả Lê Duy Hạnh và các nghệ sĩ chúc mừng tác giả Nguyên An đoạt giải thưởng sân khấu với vở "Điều ước thiêng liêng"
Tin-ảnh: Thanh Hiệp