Trang web dạy tiếng Trung trực tuyến SexyMandarin.com bắt đầu khai trương tháng 12-2011. Với khẩu hiệu “học tiếng Trung một cách độc đáo”, địa điểm học tiếng anh trực tuyến này trở nên nổi tiếng nhờ phương pháp đặc biệt dùng những người mẫu mặc nội y làm giáo viên hướng dẫn. Một cách giúp học viên đỡ nhàm chán và cảm thấy hứng thú với buổi học.


Trong bài học mới nhất đăng tải trên  SexyMandarin.com, hai người mẫu gợi cảm xuất hiện. Họ diện nội y cùng đứng trước gương và nói chuyện về cơ thể cũng như chế độ ăn kiêng của họ. Cuối mỗi câu thoại, một thầy giáo mô phỏng bằng hình ảnh hoạt hình có tên “Mr Fung” lịch lãm sẽ xuất hiện và đọc những cụm từ cần chú ý.

Để trở thành giáo viên hướng dẫn, những “chân dài” ứng cử phải gửi một bức ảnh toàn thân cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm người mẫu cũng như việc giảng dạy.
Tuy nhiên, phương pháp học kiểu mới này gặp phải rắc rối khi một số người cho rằng nó chẳng có tác dụng gì ngoài việc gây chú ý, khiêu gợi. Thậm chí, Sue-Mei Thompson - giám đốc điều hành của Quỹ Phụ nữ Hồng Kông, nói với China Daily rằng nhóm của bà kịch liệt phản đối cách dạy học kỳ dị trên. “Chúng tôi phản đối việc xem phụ nữ như đối tượng tình dục. Cách dạy của “Sexy Mandarin.com” ngày càng kỳ quặc” - Sue-Mei Thompson cho biết.
Wu Yue, một giáo viên cho biết phong cách giảng dạy sử dụng người mẫu trên nhìn qua có vẻ thú vị, lôi kéo được thí sinh nhưng chỉ có tác dụng tạo chú ý. Nhưng về lâu dài thì rõ ràng nó không tốt cho việc học tập ngôn ngữ nghiêm túc. Học viên dễ bị phân tâm trong lớp mà nội dung học xen lẫn chuyện tình dục.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

M.Khuê (Theo Telegraph)