Rooftop, dự án điện ảnh thứ hai Châu Kiệt Luân tham gia với vai trò đạo diễn sau tác phẩm đầu tay có tên Secret hoàn tất năm 2007. Nhiều người hâm mộ tài tử này chờ đợi anh trổ tài trong Rooftop. Tuy nhiên khi thông tin bộ phim này nhận 12 triệu Đài tệ (hơn 10, 3 tỉ đồng) tài trợ từ Bộ Văn hóa Đài Loan thì công chúng lại chỉ trích Kiệt Luân.

Họ cho rằng tài tử này thu nhập đến 570 triệu Đài tệ (409 tỉ đồng) trong năm 2012, đứng thứ ba trong danh sách nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất làng giải trí Đài, số tiền tài trợ trên là quá ít ỏi so với anh. Vì vậy, Bộ Văn hóa tài trợ phim của Kiệt Luân là quá lãng phí và nhiều nhà sản xuất chưa nổi tiếng khác cần nguồn tài trợ đó hơn. Kiệt Luân cũng bị lên án đã tham lam khi nhận tài trợ trên. Một số người khác thắc mắc tính hợp lý của khoản tài trợ trên vì Rooftop là phim Đài hợp tác sản xuất cùng Trung Quốc.

Một nguồn tin từ nhà sản xuất tổng kinh phí của phim Rooftop lên tới 200 triệu Đài tệ và 12 triệu Đài tệ kia hoàn toàn có ích. Trước mọi ồn ào của dư luận, đại diện nhà sản xuất cho biết: “Kiệt Luân không tài trợ sản xuất phim, Rooftop là khoản đầu tư của nhiều bên. Chúng tôi nhận được tài trợ từ Bộ Văn hóa và sẽ trả lại thông qua các hoạt động quảng bá khi phim ra mắt”.

Ông Zhu Wen Qing, đứng đầu cơ quan phát triển công nghiệp âm nhạc và nghe nhìn chia sẻ: "Một bộ phim hợp tác được xét duyệt tài trợ dựa vào đạo diễn và dàn diễn viên trong phim. Rooftop có đạo diễn Đài, một nửa dàn diễn viên Đài Loan và hơn 1/3 thời lượng phim thực hiện tại Đài Loan. Vì thế, phim này được xem như phim Đài Loan sản xuất”.

Đây là lần 2 Rooftop trở thành đề tài tranh cãi kể từ khi khởi quay tháng 7. Trước đây, phim này từng bị chỉ trích vì quay phim ở khu du lịch nổi tiếng của Đài Nam, gây ảnh hưởng đến du khách.

Châu Kiệt Luân là nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, nhà sản xuất nhạc kiêm đạo diễn tài năng xứ Đài.
M.Khuê (Theo Xinmsn)