Theo báo chí địa phương đưa tin, nữ ca sĩ 30 tuổi này là người Hồ Nam sau đó chuyển đến Bắc Kinh sinh sống. Cô thường đặt mua hàng qua mạng và đã bị nhân viên chuyển phát nhanh Trương Côn Bằng hãm hại. Tối 30-7, Bằng đã lừa cô Phó Lệ mở cửa phòng lấy đồ để thực hiện kế hoạch cướp của. Vì quen biết nên cô Phó không mảy may đề phòng, mở cửa cho hắn vào.


Nữ ca sĩ bạc mệnh
Thấy người đẹp này ở nhà một mình, hắn đã trói cô, giở trò sàm sỡ rồi giết chết để diệt khẩu. Hiện chỉ mới có thông tin từ phía thân nhân nạn nhân, cảnh sát chưa có thông báo gì về hành vi cướp bóc hay truy nã nghi phạm. Hơn nữa, đến nay chưa có tin tức về việc Trương Côn Bằng, sống tại quận Triều Dương – Bắc Kinh, có cướp tài sản của cô Phó hay không.
                                                 
Trước tin tức nữ ca sĩ họ Phó bị giết chết dã man, rất nhiều bạn bè của cô đã vô cùng kinh ngạc, vì trong mắt nhiều người, cô là một ca sĩ xinh đẹp, hiền dịu. Cô được mến mộ với ca khúc Vân đạm phong khinh. Nhạc sĩ Vương Kiến, một trong những người từng hợp tác với Phó Lệ, cho biết: “Mấy ngày qua, tôi vô cùng đau lòng khi biết được tin cô ấy bị giết hại. Một ngày trước đó, tôi còn nói chuyện qua mạng, chúng tôi còn hẹn nhau đi ăn uống vậy mà giờ đã vĩnh viễn không còn gặp lại”.
 
H.Bình (Theo Gansu Daily, Ifeng)