Đến dự lễ trao giải có vô số sao màn ảnh Hoa ngữ: Lưu Đức Hoa, Thành Long, Đỗ Vấn Trạch, Dung Tổ Nhi, Cổ Cự Cơ, Thái Trác Nghiên... và một số sao Hàn là Lee Byun Hun, Han Ga In... Tạ Đình Phong được trao giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất qua vai diễn trong phim The Bullet Vanishes. Đình Phong cho biết vô cùng sung sướng với giải thưởng này bởi vì bản thân anh thực sự thích phim này.
Tạ Đình Phong phát biểu nhận giải. Ảnh: Imaginechina

Phạm Băng Băng với vai diễn trong phim Double Xposure cũng được trao giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. “Tôi rất hạnh phúc...Tôi sẽ sớm hợp tác với đạo diễn phim này một lần nữa”-Băng Băng xúc động.
Phạm Băng Băng không giấu xúc động vì cô thoát khỏi hình ảnh "bình hoa" di động. Ảnh: Imaginechina

Thành Long được trao giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” qua phim 12 con giáp. Khi lên nhận giải, tài tử gạo cội này phát biểu: “Tôi đã đóng phim 53 năm mà không hề quan tâm đến chuyện có giải thưởng.
Thành Long chia sẻ về công việc đạo diễn. Ảnh: Imaginechina
Đây là giải thưởng đạo diễn đầu tiên của tôi tại Hồng Kông, tôi từng nhận giải ở vai trò này tại Nhật Bản trước đây khá lâu. Tôi sẽ tiếp tục làm việc trong ngành công nghiệp giải trí nhưng sẽ không ở vai trò đạo diễn. Làm đạo diễn rất là khó, chỉ có phim Project A tôi đã mất 7 năm chuẩn bị. Bạn sẽ có bao nhiêu cái bảy năm trong đời? Tôi không thể tin được rằng phim 12 con giáp sẽ nổi tiếng và được nhiều người đón nhận ở Đông Nam Á. Làm phim giống như đánh bạc, được tất cả hoặc mất tất cả”.
Lưu Đức Hoa tươi cười đùa giỡn khi nhận trọng trách trao giải. Ảnh: Imaginechina

Phim 12 con giáp còn được trao giải phim hành động xuất sắc nhất và người đẹp Trương Lam Tâm trong phim này được trao giải nữ diễn viên mới xuất sắc.

Đỗ Vấn Trạch nhận giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong DIVA. Người chiến thắng hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất là Phạm Hiểu Huyên nhờ vai diễn trong phim The Silent War. Lee Byung Hun giành giải nam diễn viên nước ngoài xuất sắc. Phim Cold war giành giải phim xuất sắc nhất.
"Hoa đỉnh" là giải thưởng ra đời từ năm 2007 với mục đích khuyến khích, nâng cao tài năng, phẩm chất và trách nhiệm xã hội của giới nghệ sỹ. Đây là một trong những giải thưởng uy tín và danh giá nhất trong lĩnh vực nghệ thuật Trung Quốc hiện nay.
Phạm Hiểu Huyên duyên dáng. Ảnh: Imaginechina
 
Cổ Cự Cơ cùng Dung Tổ Nhi
M.Khuê (Theo Tân Hoa Xã, Asian, Mingpao)