Chuyện phim nói về ba cậu sinh viên trường y phát hiện ra một chiếc hộp gỗ cổ, đựng mẩu cây khô héo và bùa chú ở trong ngăn kéo của giáo sư Hoàn Sinh (Thành Lộc đóng). Đây là một loại ngải được luyện bằng máu người và là một vị thuốc bí truyền của dân tộc Sắng La.
          
   
Cuộc tìm kiếm đưa ba cậu sinh viên tới một ngôi nhà u ám và gặp gỡ với Chiêu Dương, cô bé 16 tuổi xinh đẹp nhưng đầy vẻ ma mị, được tôn sùng là Thánh Cô vì có khả năng chữa bách bệnh.

Khi tới ngôi nhà, ba sinh viên phát hiện ở vườn sau có một cái cây kỳ dị với những cái gai thích hút máu người, chính là huyết ngải. Cả ba rủ nhau cắt trộm một cành cây mang về phòng thí nghiệm. Những ảo giác kỳ lạ dẫn dắt họ khám phá câu chuyện về loài ngải khát máu, cùng những khả năng vô song của nó.

Bộ phim ban đầu mang tên RH108, ám chỉ dãy số bí ẩn được nhắc đến trong phim. Nhưng đến nay, bộ phim sẽ chính thức được đổi thành “Lời nguyền huyết ngải”. Phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu như Thành Lộc, Phan Anh, NSƯT Như Quỳnh…
       
       
        
Bùi Thạc Chuyên là một trong những đạo diễn của Việt Nam đã góp phần đưa điện ảnh nước nhà ra thế giới. “Cuốc xe đêm”, phim ngắn đầu tay của anh đã đạt giải Cinefondation Award tại LHP quốc tế Cannes (Pháp) năm 2000. Phim truyện dài đầu tay, “Sống trong sợ hãi”, giành giải Tài năng tại LHP Thượng Hải năm 2006. Gần đây, “Chơi vơi” của anh đã được tôn vinh tại LHP quốc tế Venice (Italy) với giải FIPRESCI.
      
Minh Khuê