Việc sử dụng tiếng lóng đường phố để nói về ca sĩ quê ở Barbados trên mặt báo là điều tệ hại, nó gây nên sự bất bình cho độc giả và những người hâm mộ Rihanna. Sự cố trên buộc Eva Hoeke, biên tập viên tạp chí Jackie lên tiếng xin lỗi nữ ca sĩ nổi tiếng diện trang phục thiếu vải.

“Điều này không nên xảy ra. Thật ngu ngốc và ngây thơ khi nghĩ rằng người ta sẽ chấp nhận các kiểu trò chuyện đường phố trên mặt báo. Bạn nghe tất cả trên đài truyền hình, phát thanh nhưng văn nói và văn viết khác nhau” – Biên tập viên viết.
 
Bài báo của Jackie bị phê phán là phân biệt chủng tộc bàn về cách các bà mẹ làm thế nào để con gái họ ăn mặc như ngôi sao nhạc pop. Và bài báo đề nghị mặc trang phục theo phong cách Rihanna miễn chúng không “cởi trần” giữa mùa đông lạnh giá của Hà Lan.
“Cô ấy có phong cách “street cred”, một cái mông “nghèo nàn” và một cổ họng vàng. Không có kính mát lớn hay giày khủng nhưng mọi thứ đều lấp lánh và có những phụ kiện màu hồng…” - bài báo Viết về Rihanna.
Sau khi biết về bài báo, Rihanna đã viết trên Twitter: “Tôi thấy các bạn thiếu tôn trọng tôi, tôi vô cùng thất vọng. Tôi cần các bạn tôn trọng tôi cũng như chủng tộc của tôi”.
Không chỉ gặp vấn đề với bài báo trên tạp chí Hà Lan, hôm 19-12, Rihanna còn cực kì giận dữ khi bị một người đàn ông tại khách sạn ở Lisbon, Bồ Đào Nha xúc phạm màu da của mình. Người đẹp có mặt tại Bồ Đào Nha chuẩn bị cho một buổi biểu diễn nằm trong tour lưu diễn Loud và tình cờ chạm mặt người đàn ông trên. Cô giận dữ viết trên Twitter: “Tôi vừa gặp một kẻ mắc chứng phân biệt chủng tộc nặng nhất từ trước tới nay! Gã này đã dùng những từ ngữ điên rồ để gọi phụ nữ da đen như lũ hư hỏng, rồi không xứng được ở cùng một khách sạn với gã...”
M.Khuê (Theo Telegraph)