Nam diễn viên 59 tuổi đã tận tình hỗ trợ Jim Walpole, 77 tuổi, khi ông này ngã vào dàn giáo ở gần khách sạn King Edward ở Toronto-Canada và bị thương ở cổ, máu tràn ra.

“Tôi đang đi bộ và bỗng dưng bị vấp ngã. Chỉ nghe một tiếng vang, tôi ngã vào dàn giáo dựng dọc theo tường khách sạn King Edward”-Jim Walpole, một công nhân nghỉ hưu của hãng General Motors cho hay.

Nam diễn viên John Malkovich được ca ngợi vì hành động giúp người hoạn nạn

John Malkovich đang hút thuốc gần đó trông thấy, ông nhanh chóng tiến đến, dùng tay ấn vào động mạch của Jim để làm máu chảy chậm lại, chờ đợi cứu thương đến. “John Malkovich đã cứu mạng tôi. Anh ấy vừa ấn vào cổ vừa nói rằng sẽ cố gắng giúp máu ngừng chảy. Tôi không biết anh ta là ai nên hỏi tên. Anh ta trả lời tên John và động viên rằng tôi sẽ ổn thôi, không phải lo lắng”-Jim Walpole kể lại.

Ngay sau đó, hai người đàn ông khác đến hỗ trợ John giúp Jim. Đó là Chris Mathias, người gọi 911 và Ben Quinn, một thành viên trong gia đình nổi tiếng chuyên kinh doanh về chuỗi quán bar, nhà hàng...
 
“Người đàn ông đầu tiên đến giúp đỡ Jim biết rõ phải làm gì. Chúng tôi không biết ông ta là ai nhưng khi tôi đề nghị giữ đầu của Jim để anh ta đỡ mỏi, người kia đồng ý”-Ben Quinn cho biết. 
 
Jim phải may mười mũi cho vết thương trên cổ. Ông bộc bạch: “Tôi nợ mọi người mạng sống của tôi”.
 
Mathias, người gác cổng khách sạn biết John và thông tin cho báo chí. Ngay sau đó, CTV News có hỏi John về hành động của mình, ông khiêm tốn nói: “Bất kỳ công dân nào khi thấy chuyện xảy ra cũng sẽ hành động như tôi, không có gì đặc biệt cả!”
 
John Malkovich đã xuất hiện trong nhiều phim. Với vai diễn trong hai phim Places in the Heart In the Line of Fire, ông đã nhận được đề cử giải Oscar. Ông cũng đã xuất hiện trong các bộ phim phê bình đánh giá cao: Empire of the Sun, Cánh đồng chết, Dangerous Liaisons, Of Mice and Men, Con Air, Being John Malkovich, và Red...
 
M.Khuê (Theo NY Daily News)