Theo cảnh sát địa phương, Cory Monteith đã tắt thở trong phòng riêng ở khách sạn Pacific Rim vài giờ trước khi các nhân viên y tế đến hiện trường. Trước đó Cory đã đến Vancouver cùng với một vài người khác, nhưng kết quả điều tra sơ bộ cho thấy Cory chỉ có một mình trong phòng vào thời điểm tử vong và không có dấu hiệu nào cho thấy anh bị sát hại.

Cory Monteith nổi tiếng với vai Finn Hudson trong phim truyền hình Glee. Ảnh: FOX

Anh từng đoạt giải Teen's Choice Award năm 2011 và làm MC nhiều chương trình

Hiện vẫn chưa rõ vì sao Cory lại có mặt ở Vancouver và những người đã ở cùng anh trong vài ngày qua là ai. Nguyên nhân tử vong cũng chưa được xác định rõ, nhưng nhiều nguồn tin khẳng định gần đây Cory đã phải vào trại cai nghiện ma túy để tiến hành các đợt điều trị và phục hồi. Anh cũng đã từng phải trải qua các đợt điều trị tương tự vào năm 19 tuổi và cũng nhiều lần phát biểu với truyền thông về những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến việc nghiện ngập của mình. Năm 2011, Cory từng nói với tờ Parade Magazine rằng anh “cảm thấy may mắn vì vẫn còn sống”.Khung cảnh khách sạn Pacific Rim ở Vancouver nơi Cory Monteith qua đời. Ảnh: Fairmont

Các nhân viên pháp y sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi vào thứ hai 15-7 để xác định nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của nam diễn viên này.


Một tấm ảnh chụp Cory Monteith hồi tháng 6. Nguồn: Splash News

Được biết đến với tư cách gương mặt nổi tiếng của kênh truyền hình Fox của Mỹ nhưng Cory Monteith vốn là một người Canada, sinh ra và lớn lên tại Vancouver. Trong thời gian qua, Cory đã hẹn hò với người bạn diễn trong phim
Glee là nữ diễn viên Lea Michele. Khi Cory công bố việc vào trại cai nghiện hồi tháng 4 năm nay, Lea đã nói với tạp chí People: “Tôi yêu và ủng hộ Cory. Tôi sẽ luôn sát cánh giúp anh ấy vượt qua điều này. Tôi rất biết ơn và tự hào vì anh ấy đã đưa ra quyết định này”.


Cory và người bạn diễn Lea Michele trong Glee đang yêu nhau thật ngoài đời

Cory Monteith được biết đến với các vai diễn trong bộ phim hài Monte Carlo (2010) cùng với các phim Final Destination 3, Deck the HallsWhisper. Ngoài ra, anh cũng góp mặt với tư cách khách mời trong các phim The Simpsons, The Cleverland ShowSmallville. Năm 2009, diễn xuất trong phim truyền hình nhạc kịch hài Glee với vai chàng vận động viên bóng bầu dục Finn Hudson của trường trung học McKinley đã mở toang cánh cửa cho Cory Monteith tiếp cận làng giải trí Mỹ.
Anh từng đoạt giải Teen Choice Award cho nam diễn viên hài xuất sắc nhất với vai diễn này vào năm 2011. Ở Việt Nam, Glee được chiếu trên kênh Star World của hệ thống truyền hình cáp được nhiều khán giả trẻ ưa thích.  
K.Khánh (theo CBS News, Daily Mail)