Tối 3-2, nữ diễn viên, ca sĩ trẻ Makiyo và đám bạn đi chơi. Sau khi đã say vì rượu, họ bắt taxi về nhà. Người tài xế yêu cầu cả nhóm thắt dây an toàn nhưng nhóm không chịu và còn đánh tài xế đến nỗi anh này bị thương nặng nhập viện.
 
Makiyo và bạn

Ngay lập tức, nhóm bị bắt. Khi tỉnh táo lại, Makiyo lên tiếng cho rằng tài xế định sàm sỡ cô nên nhóm bạn mới tức giận, đánh tài xế. Tuy nhiên, camera giám sát lại cho thấy nữ ca sĩ tham gia cuộc đánh nhau và còn có vẻ khuyết khích những người bạn đánh đập tài xế.

Người hâm mộ tức giận, làn sóng tẩy chay lan rộng và Makiyo lập tức khóc lóc, xin lỗi và cho rằng quá say nên không nhớ rõ chi tiết.
 
Khóc lóc xin lỗi

Tòa án xử Makiyo 3 năm tù treo và người bạn trực tiếp đánh tài xế 4 năm tù treo. Mức án được cho là quá nhẹ so với hành động bạo lực của nữ ca sĩ và nhóm bạn.

Makiyo sinh năm 1984, mang trong mình hai dòng máu Trung - Nhật, Makiyo mang quốc tịch Nhật Bản. Năm 2004, cô tới Đài Loan để hoạt động nghệ thuật theo giấy phép được cấp bởi Ủy ban Lao động Đài Loan. Sau khi xảy ra vụ va chạm với người lái xe taxi và bị truy tố, ngôi sao 27 tuổi này không được phép tham gia bất kỳ hoạt động nào tại Đài Loan.
 

M.Khuê (Theo Asia)