Vụ ẩu đả xảy ra từ 5-12, khi Tăng Chí Vỹ và Hoàng Hạo cùng dự đám cưới Karmen Cheng. Trong lúc ngà ngà say, Chí Vỹ xông vào gây gỗ với Hoàng Hạo và sau đó động tay, động chân. Ngày 6-12, Tăng Chí Vỹ, Hoàng Hạo và một số người có mặt trong vụ xô xát bị cảnh sát triệu tập.


Tăng Chí Vỹ
Ngày 19-12, Chí Vỹ bị cảnh sát bắt. “Sau quá trình điều tra vụ ẩu đả ngày 5-12, sở cảnh sát đã quy vụ án này vào dạng tấn công và đe dọa người khác. Ngày 19-12 chúng tôi đã bắt một người đàn ông 59 tuổi, họ Tăng để phối hợp điều tra. Người này đã nộp 1.000 đô la Hồng Kông tiền bảo lãnh vào buổi trưa 19-12 và được tại ngoại. Ông ta sẽ đến trình diện cảnh sát trong tháng 1-2013”- đại diện truyền thông của cảnh sát thông báo.

Chí Vỹ từ chối bình luận chuyện bị bắt giữ nhưng vui vẻ cho báo chí chụp ảnh khi rời đồn cảnh sát. Ông đảm bảo tâm trạng đang rất tốt không bị ảnh hưởng gì bởi sự cố và còn khoe một tờ báo đăng tin về ông tại sạp gần đó và nói muốn đọc tin viết về mình. Chí Vỹ tiết lộ vẫn tiếp tục làm những việc thường ngày và dự tiệc “Ngày tận thế” cùng bạn bè.

Chuyện mâu thuẫn giữa Chí Vỹ và Hoàng Hạo bắt nguồn từ vụ các nghệ sĩ Hồng Kông hút ma túy, dùng thuốc lắc trong nhà hàng Hoàng Hạo gây xôn xao dư luận. Trước đó, báo giới Hồng Kông đưa tin, cảnh sát đã ập vào nhà hàng của Hoàng Hạo và phát hiện một nhóm nghệ sĩ đang cùng sử dụng ma túy. Hoàng Hạo khai với cảnh sát rằng một số nghệ sĩ nổi tiếng thường xài “hàng cấm” ở nhà hàng anh và có người còn đe dọa không được tiết lộ. Những tuyên bố này đã khiến người hâm mộ bị sốc và một loạt nghệ sĩ bị nghi ngờ chích hút chất cấm, trong đó có một số người là bạn của diễn viên, MC Tăng Chí Vỹ. Chính vì việc này nên khi đã uống say, Tăng Chí Vỹ đến gây nhau với Hoàng Hạo.

Vụ nghệ sĩ dính bê bối sử dụng ma túy hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra. Tuy nhiên, 12 trong số 23 người bị đồn đoán trong danh sách xài chất cấm đã cùng tổ chức họp báo ngày 13-12 cùng luật sư của họ để khẳng định vô tội, an lòng “fan”. Trong đó, họ lên án cho rằng Hoàng Hạo cố tình lợi dụng sự việc để thu hút sự chú ý của dư luận và buộc anh này lên tiếng xin lỗi.
Hoàng Hạo (trái) và Chí Vỹ (phải)

Ngày 19-12, nhà hàng của Hoàng Hạo cũng ra thông báo cho rằng nhà hàng họ luôn có camera an ninh hoạt động 24/24 và ẩn ý rằng có thể có một cuộn băng ghi rõ mọi việc.
 
Tăng Chí Vỹ là một diễn viên Hồng Kông và MC của đài TVB. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò người chủ trì chương trình Super Trio Series của đài TVB và một số vai diễn trong các phim: Điềm mật mật, Vô gian đạo. Tăng Chí Vĩ là người rất có uy tín trong giới nghệ sĩ Hồng Kông, ông là chủ tịch của Hiệp Hội diễn viên Hồng Kông và là bạn thân của rất nhiều ngôi sao lớn như Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu, Chung Trấn Đào.
M.Khuê (Theo Jayne Stars)