Theo trang web The Blaze, trong clip quảng bá có tên “Calling Out for Equality” do GLAAD phát động, Thành Long xuất hiện và phát biểu: “Không thể nào nói đủ về những người đang đấu tranh cho tự do, bình đẳng cho đến lúc bạn là một trong số họ”.

Thành Long bị chê đạo đức giả

GLAAD là liên minh đồng tính nam và đồng tính nữ, người chuyển giới... nhằm chống sự phân biệt, đối xử, kỳ thị. Họ đấu tranh kêu gọi bình đẳng giới.
 
Trong khi đoạn quảng cáo trên được đón nhận nồng nhiệt tại nước ngoài cũng như giới truyền thông quốc tế, dân Hồng Kông lại chỉ trích kịch liệt. Cộng đồng mạng Hồng Kông cho rằng Thành Long quá đạo đức giả khi tham gia chiến dịch kêu gọi đấu tranh bình đẳng giới nhưng lại từng phát biểu rằng chính quyền nên hạn chế những cuộc biểu tình đang ngày càng tăng ở đây.

Ngôi sao phim hành động Thành Long trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Southern People Weekly xuất bản ngày 12-12-2012 cho rằng Hồng Kông đang dần trở thành thành phố biểu tình. “Họ phản đối Trung Quốc, phản đối lãnh đạo, phản đối bất cứ điều gì và biểu tình chống lại mọi thứ. Chính quyền nên ra quy định nêu rõ những vấn đề mọi người được phép và không được phép biểu tình”-Thành Long cho biết. Tài tử này không nêu rõ những loại biểu tình nào nên được hạn chế.
Những phát biểu này lập tức bị người dân Hồng Kông chỉ trích mạnh mẽ. Họ cho rằng Thành Long là người sinh ra ở Hồng Kông và thành công được như ngày nay cũng như xuất thân từ nơi tự do. Mọi người đều có quyền bày tỏ chính kiến và ai cũng có cơ hội như ai. Sau vụ việc trên, Thành Long còn gây sốc khi lên tiếng chỉ trích Mỹ là đất nước “tham nhũng nhất thế giới” trong buổi phỏng vấn trên sô truyền hình ở Hồng Kông. Và hẳn nhiên, phát ngôn này tiếp tục gây tranh cãi.

Vì những “tai tiếng” trước đây, việc Thành Long tham gia kêu gọi đấu tranh bình đẳng giới lại bị chỉ trích. Huỳnh Diệu Minh, nam ca sĩ công khai đồng tính của Hồng Kông dẫn clip quảng cáo này trên trang Facebook  và viết : "Liệu Thành Long có làm được điều tương tự tại Hồng Kông và Trung Quốc không?".
M.Khuê (Theo Asian, Yahoo)