Sau bài Home đầy tính lãng tử của vòng loại sân khấu, thí sinh Trọng Phúc tiếp tục phát huy chất giọng qua bài hát You are beautiful nhưng có thêm sự giúp sức của dàn nhạc. Sau một thời gian được tập luyện, Phúc đã tự tin hơn trên sân khấu. Anh là thí sinh được chờ đợi nhất lần này nên khi MC Quyền Linh, Chi Bảo vừa xướng tên Võ Trọng Phúc thì cả khán phòng như bùng nổ.
                                                          
Giám khảo Thúy Hạnh vẫn giành nhiều ưu ái cho thí sinh này, cô nhận xét: “Trong khán phòng hôm nay Phúc có nhiều người hâm mộ ngồi dưới và trong số người hâm mộ đó có tôi... Với ca khúc You’re beautiful, Phúc đã làm cho rất rất nhiều các bạn trẻ khác nữa rung động trái tim với giọng hát của Phúc”.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Trong khi đó, giám khảo Thành Lộc thì cho rằng thấy rõ sự thay đổi diện mạo của Phúc từ một chàng lãng tử giờ đã là ca sĩ trên sân khấu trình diễn, giọng hát tuyệt vời bên cạnh phong cách chuyên nghiệp hơn. “Bạn vẫn đẩy cảm xúc đến nơi đến chốn và đúng thật có phép màu trong giọng hát của bạn”.

Tuy nhiên, giám khảo Huy Tuấn lại cho rằng bài Home giống với Phúc hơn với tính lãng tử, du ca: “Với bài hát vòng bán kết thì vẫn chưa thấy Phúc nhiều lắm nhưng với gương mặt điển trai và chất giọng thì chắc chắn nhiều bầu sô sẽ muốn mời Phúc tham gia các chương trình ca nhạc của họ”.
           
Chia sẻ về cảm xúc sau tiết mục này, Phúc cho biết: “Bài diễn hôm nay của Phúc tương đối là tốt, đạt được điều Phúc muốn là thể hiện chung với ban nhạc. Về phần ca từ và tình cảm Phúc nghĩ mình thể hiện tốt hơn bài Home nhưng mà đúng như anh Huy Tuấn nói mình chưa thoát ra được bản gốc của James Blunt, đó là hạn chế mà Phúc sẽ cố gắng khắc phục nếu vào tiếp”.

Vòng bán kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt còn có phần trình diễn vui nhộn của 7 chàng trai nhóm Ngẫu Hứng (Freaky Funk). Ngay trước khi phần thi bắt đầu, nhóm đã chia sẻ: “Chúng mình đã có gần 2 tháng để tập luyện tiết mục này. Khó khăn lớn nhất chính là phần diễn xuất, phải tập làm sao để khi diễn, khán giả hiểu và đồng cảm được với nhóm. May mắn được anh John Huy Trần tư vấn và hỗ trợ nên chúng mình đã cố gắng chỉnh sửa và hoàn thành tốt bài dự thi. Đạo cụ và những hiệu ứng sân khấu là những điểm nhấn hi vọng gây ấn tượng trong bài diễn sắp tới”.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Và tiết mục của nhóm đã tạo được sự thú vị nhất định cho khán giả lẫn giám khảo. Phần đầu, nhóm trình diễn chưa hấp dẫn nhưng càng về sau càng lôi cuốn. Nữ giám khảo Thúy Hạnh nhận xét so với vòng loại nhóm đã có sự tiến bộ về cách phục trang, cách trình diễn cũng tự tin hơn nhưng sự dí dỏm thì chỉ bắt đầu từ đoạn một thành viên trong nhóm bị “sét đánh”và thay đổi trang phục.

“So với vòng loại sân khấu thì các bạn có sự tiến bộ hơn trước. Các bạn vẫn giữ được sự hồn nhiên, hài hước và đặc biệt có thểm những đường cong nóng bỏng”-giám khảo Huy Tuấn cho biết.

Cô bé Trần My Anh lựa chọn bài Rolling in the deep của “nữ hoàng Grammy” Adele thể hiện trong vòng bán kết không tạo ấn tượng nhiều trong giám khảo. Vì giọng hát của My Anh không đủ lực để thể hiện hoàn hảo ca khúc được đánh giá là khó thể hiện của nữ ca sĩ nổi tiếng xứ sương mù. “Bài hát có hơi quá sức với My Anh. Lần trước, bài hát My Anh lựa chọn phù hợp hơn”-nữ giám khảo Thúy Hạnh nhận xét.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Dù vậy, giám khảo Thành Lộc vẫn ấn tượng nét trong sáng, hồn nhiên trong giọng hát của My Anh. Anh dí dỏm cho biết: “bạn đã làm tôi chảy máu cam chứ không phải là bạn”.

4 chàng trai nhóm Dòng Thời Gian (Classic SMS) theo đuổi dòng nhạc cổ điển, đã để lại nhiều dấu ấn tại vòng loại sân khấu phía Bắc. Và trong đêm bán kết, nhóm thể hiện ca khúc trong vở nhạc kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà”. Cách diễn xuất và giọng hát đã chinh phục giám khảo. Người đẹp Thúy Hạnh cho biết rất ấn tượng phần thi của nhóm cũng như mong dù có thắng hay dừng lại, nhóm cũng hãy tiếp tục trình diễn, phục vụ khán giả.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Phần trình diễn của nhóm Ảo Giác với quả cầu thủy tinh chưa tạo được bất ngờ, đột phá để thu hút giám khảo. Dù vậy, nữ giám khảo Thúy Hạnh vẫn ấn tượng bởi sự tiến bộ của hai thí sinh, họ đã biết cách hòa hợp vào nhau, diễn cùng nhau chứ không đứng riêng lẻ.

Chàng trai mù từng trình diễn với nhiều nhạc cụ Nguyễn Thanh Bình lần này lại đổi ngược hẳn sang hát và đánh đàn piano. Tuy nhiên, chất giọng của Bình không đột phá và làn hơi khá run nên phần trình diễn không hoàn hảo.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Cặp đôi nhí Khát vọng (Magic Dance) cũng có được phần trình diễn khá ấn tượng. Giám khảo Thúy Hạnh cho rằng cặp đôi giữ được nét riêng, cốt truyện sáng tạo và diễn xuất tốt. Trong khi đó, giám khảo Huy Tuấn cho rằng phần trình diễn này không bằng phần trước do nội dung khiên cưỡng. Phần diễn của cô bé Minh Anh nhận được nhiều khen ngợi.Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.Như vậy, đêm đầu tiên của vòng bán kết khép lại với 7 tiết mục. Dựa trên kết quả bình chọn của khán giả, mỗi tuần sẽ có hai tiết mục bước tiếp vào vòng trong.
M.Khuê. Ảnh: BTC