Randy Blythe bị cáo buộc tội ngộ sát khi đẩy Daniel Nosek, 19 tuổi, một người hâm mộ ban nhạc xuống sân khấu. Cú ngã làm Daniel bị ngã đập đầu xuống sàn và qua đời do chấn thương nặng ở đầu vài tuần sau đó. Thẩm phán Tomas Kubec đã phán quyết rằng Randy vô tội và được tự do.

“Chúng tôi không tìm thấy trách nhiệm hình sự trong những hành động của bị đơn. Chúng tôi thấy trách nhiệm về mặt đạo đức. Một người đàn ông trẻ tuổi đã qua đời... Chúng tôi đi đến kết luận rằng có lỗi nghiêm trọng phía tiếp thị và tổ chức buổi hòa nhạc”-Thẩm phán Tomas Kubec cho biết.
Randy Blythe - thủ lĩnh ban nhạc rock Lamb of God. Ảnh: Reuters

Các công tố viên ngay lập tức đứng lên chống lại phán quyết của tòa và như thế có nghĩa là vụ việc sẽ được đưa lên tòa án cấp cao của Czech.

Randy Blythe cũng xuất hiện tại tòa để nghe phán quyết và sau đó anh chia sẻ trên Instagram.com rằng: “Tôi được trắng án, tự do. Hãy luôn nghĩ về gia đình của Daniel Nosek và cầu nguyện họ vượt qua khó khăn này, tôi chỉ muốn họ được bình an. Cảm ơn tất cả các bạn đã hỗ trợ tôi”.

Randy Blythe cũng gật đầu đồng ý khi thẩm phán nói đến một vài hình thức bồi thường thỏa đáng cho gia đình nạn nhân. "Nếu cảm thấy có một số trách nhiệm đạo đức cần thực hiện, anh nên đàm phán với gia đình nạn nhân và hành động phù hợp”-Thẩm phán khuyên.

Nam ca sĩ này đã thừa nhận đẩy “fan” xuống sân khấu khi nhiều người đang cố sức leo lên trong buổi hòa nhạc năm 2010. Tuy nhiên, Randy tin rằng lúc đó Daniel Nosek bình an vô sự và không biết rằng “fan” này đã chết, mình phải chịu trách nhiệm hình sự cho đến khi bị cảnh sát bắt giữ tại sân bay Prague khi quay trở lại trong buổi biểu diễn khác tháng 6 năm 2012. Nếu bị cho là có tội, Blythe sẽ phải ngồi tù từ 5-10 năm.

Randy được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh và trở về Mỹ. Anh quay lại Czech để dự các phiên điều trần và phán quyến tòa án.
M.Khuê (Theo Reuters)