Ngay sau bài báo trên xuất hiện thì Trà Ngọc Hằng bị dư luận chỉ trích rằng quá kiêu ngạo khi tự tin phát biểu như thế. Ngày 30-7, Trà Ngọc Hằng đã gửi đơn khiếu nại lên đến Ban tuyên giáo Trung Ương, Cục báo chí, Bộ Thông tin và truyền thông và Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông. Được biết, vào sáng 1-8, đơn khiếu nại đã đến với các đơn vị này. 
                
Trong đơn khiếu nại, Trà Ngọc Hằng viết : “Trên tạp chí Mốt và Cuộc sống phát hành ngày 23-7, đã đăng tải một bài phỏng vấn cá nhân tôi có tựa đề: Trà Ngọc Hằng- “Tôi mà xấu thì cả làng người mẫu ai đẹp?” do nhà báo Từ Nữ Triệu Vương của tạp chí Mốt và Cuộc sống viết. Bài báo này có nhiều thông tin sai lệch, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của tôi”.

Người đẹp Trà Ngọc Hằng. Ảnh: Internet
Theo người đẹp này thì ngày 17-6 cô đã có cuộc gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp với phóng viên Từ Nữ Triệu Vương tại Hà Nội. Sau cuộc phỏng vấn, cô có yêu cầu phóng viên được xem lại bài viết trước khi đăng vì e ngại trong quá trình trao đổi có những hiểu lầm hoặc chưa hiểu rõ. Phóng viên trên cũng đã chấp nhận và gửi lại bài viết để cô đọc và sửa trước khi đăng. Nhưng khi bài lên báo thì không theo bản cô đã chỉnh sửa, mà là bài nguyên bản ban đầu.
“Bài báo có những sai sót nghiêm trọng như sau: Câu trả lời được giật làm tít bài “Nếu nói tôi xấu, thì cả cái làng người mẫu ai sẽ đẹp?!” là câu tôi không nói như vậy trong cuộc phỏng vấn. Người viết đã tự ý, bịa đặt thêm thắt vào bài báo. Câu trả lời phỏng vấn: “Còn mấy cô mấy chị trong giới showbiz ưa đi làm ngực cho hấp dẫn, nhưng tôi không phải mất tiền vào mấy thứ đó” cũng không phải là câu nói của tôi, nhưng đã bị gán ghép vào trong bài báo một cách vô lối.
Cô khiếu nại bài báo trên tạp chí Mốt và Cuộc sống. Ảnh: Internet
Trong bài báo đã được chỉnh sửa, tôi ghi rõ rằng tôi là người Khơ Me, nhưng bài viết đăng tải trên báo vẫn ghi tôi là người Miên. Riêng chỉ vấn đề này cũng đã khiến tôi gặp sự phản ứng từ những người Khơ Me quê hương tôi vì tôi đã nói trên công luận sai cả tên dân tộc mình. Cùng với đó là những thông tin cá nhân của tôi về gia đình, chuyện tình cảm mà tôi không  muốn đưa ra dư luận, tôi đã chỉnh sửa cho phù hợp nhưng bài báo đã đăng tất cả những thông tin nhạy cảm này khiến tôi rất bức xúc, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống gia đình tôi”
Người mẫu Trà Ngọc Hằng mong muốn các cơ quan có thẩm quyền xử lý thích đáng sai phạm trên theo Luật báo chí nhằm trả lại danh dự cho cô.
T.Trang