Trong đêm thi thứ 8, cả ba cặp còn lại: Trấn Thành - Đoan Trang, Ngọc Ngoan - Ngọc Anh, Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng phải thể hiện 3 bài hát. Trong đó, một bài có nhịp điệu nhanh, một bài có nhịp điệu chậm và một bài “đi cùng năm tháng”.
                                                                                                                             
Trấn Thành – Đoan Trang, cặp đôi được khán giả rất kỳ vọng đã thể hiện phần thi đầu tiên với bài Chỉ có đôi ta. Đây là bài hát mới và cũng là lần đầu tiên cặp đôi này “hát chay” không có một “chiêu, trò” nào được tung ra. Cả hai cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. “Lần đầu các bạn không dùng chiêu, một bài hát hoàn chỉnh, bè phối hay, lời có ý nghĩa” – ca sĩ Siu Black cho biết. Nhạc sĩ Minh Sơn: “Với riêng tôi, các bạn đã là cặp đôi hoàn hảo”. Cặp đôi này được 36 điểm.  
"Chỉ có đôi ta" Trấn Thành - Đoan Trang
 
Phần thi thứ 2, cả hai thể hiện bài hát Giai điệu tổ quốc – Đất nước. Bài hát được thể hiện đầy cảm động. Nhạc sĩ Hoài Anh cho biết: “Tôi thấy sự xúc động của các bạn. Các bạn đã thể hiện tốt phần hát, tôi đánh giá cao ý tưởng, phần vũ đạo”.
Nỗ lực với tiết mục bài hát Giai điệu tổ quốc – Đất nước
Tuy nhiên, nhạc sĩ Minh Sơn cho rằng bài hát vượt quá khả năng tầm vóc của cặp đôi “độc – lạ”. “Lời khuyên của tôi là sau này nếu Trấn Thành có lên sân khấu chuyên nghiệp không nên chọn những bài hát thế này” – nhạc sĩ Minh Sơn chia sẻ. Nhận định của nhạc sĩ Minh Sơn làm nổ ra cuộc tranh luận giữa 2 giám khảo. Theo Hoài Anh, Trấn Thành không phải ca sĩ chuyên nghiệp nên không cần đặt nặng vấn đề tầm vóc bài hát. Đạo diễn Lê Hoàng thì chia sẻ: “Khi  Trấn Thành cất giọng hát, tôi thất xúc động và cũng chứng tỏ sự dũng cảm của cặp đôi này. Hát cái gì cũng cần xúc cảm do đó việc Thành do quá xúc động mất bình tĩnh là có thể chấp nhận được”. Điểm cho cặp đôi là 38.
Bùng nổ với Nữ Thần
 
Bài hát Nữ Thần được cặp đôi chọn lựa thể hiện. Cả hai đã làm khán giả bùng nổ khi “lấy lại phong độ” qua những màn trình diễn mới lạ trên sân khấu. Đạo diễn Lê Hoàng nhận định: “Tôi rất mừng vì đây là tiết mục cuối. Như vậy, chương trình có cái kết đẹp”. 39 là điểm của cặp đôi.
Giây phút đăng quang

Với tổng cộng 113 điểm cùng sự bình chọn của khán giả, Trấn Thành – Đoan Trang được giải vàng cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” 2011.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư tiếp tục được khán giả bình chọn là cặp đôi được yêu thích nhất đêm thi thứ 7 với số lượt bình chọn lên đến 53,54%. Trong đêm thi thứ 8, phần đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư hát Bài thánh ca buồn. Cặp đôi kể lại câu chuyện tình mùa đông buồn da diết. Trong phần thi này, giọng hát của Kim Thư đươc cải thiện đáng kể. Đạo diễn Lê Hoàng cho biết: “Tiết mục dàn dựng đẹp, lãng mạn. Tôi thích. Về giọng hát thì Kim Thư hát khá hơn so với những đêm trước, lúc lên cao thì Thư chưa hay lắm nhưng rất may bài hát này không có nhiều nốt cao”. Nhạc sĩ Minh Sơn cho biết: “Các bạn có sự đầu tư lớn. Tôi nhớ không khí lạnh Hà Nội khi nghe bài hát này”. Điểm cho cặp đôi: 37
Kim Thư hát khá hay ở phần thi thứ nhất
                                    
Phần thi thứ hai, cả hai thể hiện trích đoạn trong vở cải lương Tiếng trống Mê Linh. Mặc dù có sự đầu tư công phu về trang phục, nhóm múa… nhưng tiết mục này không hoàn hảo, hơi tẻ nhạc. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho rằng giọng hát Kim Thư đã có nhiều tiến bộ qua mỗi phần thi. Tuy nhiên, một ca sĩ cũng khó mà thể hiện tốt ở tất cả dòng nhạc nên không thể đòi hỏi điều đó ở một ca sĩ không chuyên như Kim Thư. Điểm cho cặp đôi là 34
Nhưng lại không thành công ở hai ca khúc còn lại
 
Cặp đôi nhận giải bạc 
Vùng trời bình yên là bài hát thứ ba cặp đôi này thể hiện. Phần này Đàm Vĩnh Hưng đã đầu tư nhiều ở phần bay lượn trên không, bệ nâng lên cao và vũ đạo. Tuy nhiên, giọng hát Kim Thư vẫn không nổi bật lên được, khán giả chỉ có thể nghe giọng Mr Đàm. Theo đạo diễn Lê Hoàng thì: “Giọng hát Kim Thư rất lạ và tôi vẫn chưa biết được cách miêu tả nó”. Nữ ca sĩ Siu Black thẳng thắn: “Đàm Vĩnh Hưng hát lấn át Kim Thư quá! Theo tôi, Hưng nên để Kim Thư thể hiện. Kim Thư hát bè nhưng cũng cần bè rõ hơn một tí sẽ tốt hơn”. 35 là điểm của cặp đôi. Cặp đôi này nhận giải bạc cuộc thi với sự hỗ trợ tận lực của người hâm mộ.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Mở đầu phần thi đêm chung kết, Quách Ngọc Ngoan – Ngọc Anh hát bài Mùa thu cho em. “Song Ngọc” trình diễn với giọng hát đầy cuốn hút, kể lại câu chuyện tình lãng mạn của mùa thu. Cả hai nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết: “Tôi có ấn tượng với Ngọc Ngoan ngay từ đầu. Thời gian trước, nam diễn viên này có khẩu hình khá cứng nhưng gần đây đã tiến bộ nhiều, đây là điểm đáng khen ngợi”. “Cả hai bạn có sức hấp dẫn lớn, hoàn hảo nhan sắc, nồng nàn, quyến rũ. Đặc biệt, trong bài hát này cả hai thể hiện hồn nhiên, trong veo”. Nữ ca sĩ Siu Black cũng hài lòng còn giám khảo “nghiêm khắc” Lê Hoàng thì khẳng định: “Ngọc Ngoan hát hay hơn Ngọc Anh. Ngọc Anh giọng hơi cứng”. 37 là điểm của cả hai cặp đôi.

Lãng mạn cùng Mùa thu cho em
"Song Ngọc" có đêm khoe giọng ấn tượng.
 
Cặp đôi nhận giải đồng
 
Trong phần thi thứ hai, “song Ngọc” chọn bài Thuyền và biển. Một lần nữa, giọng ca nồng nàn, da diết, sâu lắng của cặp đôi lại nhận được lời khen từ giám khảo. Nữ ca sĩ Siu Black nhận xét: “Đến giờ phút này, các bạn rất mặn mà, hòa quyện vào nhau. Các bạn hát tự nhiên và đó là điều tôi thích”. Đạo diễn Lê Hoàng vẫn cho rằng “Ngọc Ngoan hát quá hay” trong khi đó thì Ngọc Anh lại hát không bằng. Nhận xét này làm cho Ngọc Anh phải lên tiếng “Tôi hát bằng chính trái tim của mình”. Điểm cho cặp đôi là 37

Lý ngựa ô - Ngựa ô thương nhớ là bài hát phần thi thứ ba của Ngọc Ngoan – Ngọc Anh cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của Ban Giám khảo. Cặp đôi này được 39 điểm. Họ được giải đồng của cuộc thi.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Trong đêm chung kết, ngoài sự thể hiện của ba cặp đôi tranh tài đêm chung kết, khán giả còn được gặp lại 5 cặp đôi tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” 2011: Văn Mách – Mai Hương, Hà Anh – Hồ Trung Dũng, GS Xoay – Phương Linh, Noo Phước Thịnh – Ái Phương, Minh Quân – Lê Khánh với tư cách khách mời. Họ lần lượt trình diễn những tiết mục hấp dẫn như thay ban tổ chức nói lời chia tay của chương trình với khán giả.
                                                                                               

 
M.Khuê. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng