Cục Điều tra các loại tội phạm liên quan đến phụ nữ và trẻ em thuộc Văn phòng Công tố trung tâm Seoul đã cáo buộc ông Jang tội hiếp dâm và tấn công tình dục trẻ em. Theo các công tố viên, ông Jang thực hiện liên tiếp hành vi tấn công tình dục đối với nữ học viên nữ của công ty từ năm 2010-2012.
Chân dung Jang Seok Woo - CEO của công ty giải trí Open World

Như vậy, ông Jang chính thức bị truy tố tội hãm hiếp, tấn công tình dục học viên nữ. Tuy nhiên, những tố cáo buộc tội ông Jang ép một số thành viên nhóm nhạc nam cưỡng hiếp học viên nữ rồi thích thú đứng xem bị loại bỏ.      

Một đại diện văn phòng của công tố viên giải thích rằng họ không xác định được liệu các nữ học viên có cố gắng chạy thoát nhưng bị đe dọa bằng vũ lực buộc phải ở lại nên không thể khép vụ việc liên quan đến các nam ca sĩ vào mức tội cưỡng hiếp.
     
Thay vào đó, nó sẽ thuộc tội sử dụng quyền hạn và quyền lực để buộc tham gia vào quan hệ tình dục. Đối với án này, người bị hại phải báo án trong vòng 1 năm khi sự việc xảy ra, nếu không thì không đủ thẩm quyền để buộc tội.
  
Tòa nhà công ty đã bị phong tỏa

Ông Jang Seok Woo, giám đốc công ty giải trí Open World, đã bị bắt ngay sau khi bị tố cáo tấn công tình dục học viên. Theo tố cáo, các vụ lạm dụng xảy ra ngay tại công ty và Jang không chỉ cưỡng hiếp học viên còn cho họ uống bia có trộn thuốc kích dục và buộc một số thành viên trong các nhóm nhạc nam làm tình với  họ. Hành động bệnh hoạn trên đã làm cho dư luận phẫn nộ.
Công ty Open World quản lý trực tiếp nhiều nghệ sĩ có tiếng ở Hàn Quốc: diễn viên Shin Ji Soo - người vào vai cô công chúa út trong phim Những nàng công chúa nổi tiếng, nhóm nhạc trẻ The Boss, X5...
Nhóm The Boss thuộc công ty giải trí Open World phải chịu thẩm vấn 5 giờ của cảnh sát vì bê bối của CEO Jang
M.Khuê (Theo All)