Đông đảo khán giả đã cổ vũ nồng nhiệt cho phần dự thi của 5 đội: Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Báo Thanh Niên) - Đỗ Hạnh (Báo Sài Gòn Giải Phóng), Thi Ngôn (Báo Tuổi Trẻ) - Trần Hoàng Nhân (Báo Thể Thao và Văn Hóa), Thùy Trang (Báo Người Lao Động) - Hồng Cường (Báo Công An TPHCM), Đức Thông (Báo Phụ Nữ TPHCM) - phát thanh viên Thanh Nhàn (HTV) cùng hai khách mời Alexander Tjunkin và Hoàng Yến (Công ty Nestle VietNam).
Kết quả: Phóng viên Đỗ Hạnh và Nguyễn Thị Cẩm Nhung đoạt giải “Bếp vàng” (trị giá 8 triệu đồng) với chủ đề Cả nhà cùng vui gồm các món: thịt kho trứng, canh rau đay và thịt luộc, cà pháo chấm mắm tôm.
Giải bếp bạc: Phóng viên Đức Phong - Phát thanh viên Thanh Nhàn với chủ đề Hoa đất và Rồng biển, gồm các món: gỏi cá và canh cua đồng.
Giải bếp đồng: Phóng viên Trần Hoàng Nhân - Thi Ngôn với chủ đề Nhớ nhà gồm các món: Cháo cá lóc, men chua miền Trung.
Ban giám khảo đã trao thêm hai giải phụ: Trình bày đẹp cho phóng viên Thùy Trang và Hồng Cường (đội này cũng đoạt giải khuyến khích); giải thuyết trình hay: phóng viên Thi Ngôn - Trần Hoàng Nhân. Riêng đội Alexander Tjunkin - Hoàng Yến được trao giải đặc biệt.
Trong không khí của cuộc thi, bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã có buổi giao lưu với các nhà báo quan tâm đến vấn đề bữa ăn dinh dưỡng. Ông đã diễn đạt các vấn đề khoa học một cách đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng để qua đó nâng cao tầm quan trọng của mỗi bữa ăn, nhất là khuyến khích các nhà báo dành thời gian cuối tuần trổ tài nấu ăn cho gia đình bằng cách cùng vào bếp với người thân.
Cuộc thi nấu ăn năm nay đã có thêm phần giao lưu với các vị khách đặc biệt và là thành viên của ban giám khảo: Bà Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestle; bà Triệu Thị Chơi - chuyên gia ẩm thực, nhà thơ Lê Minh Quốc - Báo Phụ Nữ TPHCM và bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chánh Văn phòng Hội Nhà Báo TPHCM.
Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết: “Chỉ với 45 phút để làm bếp, các anh chị phóng viên đã có thêm cuộc trải nghiệm mới mẻ để có thể hiểu rõ vai trò, chức năng của bữa ăn dinh dưỡng. Qua đó sẽ có thêm năng lượng để tiếp tục hướng đến công việc mang lại thông tin cần thiết, bổ ích cho cuộc sống. Tôi rất vui vì được mời làm ban giám khảo năm nay và có thể ăn nhiều món ăn ngon mà không sợ bị bội thực. Vì nhà báo nấu ăn thì sẽ không có chuyện thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Bình luận (0)