Thanh Hóa:

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng hai lá phổi, gần đứt tủy sống

Tin mới

24/01/2014 09:12

(NLĐO) - Một bệnh nhân vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cứu sống khi bị dao đâm thủng 2 lá phổi và đứt 1/3 tủy sống.

 

Con dao đâm ngập lưng nạn nhân và bị gãy cán
Con dao đâm ngập lưng nạn nhân và bị gãy cán

 

Bác sĩ Trần Văn Thiết, Trưởng khoa Phẫu thuật - Thần kinh và Lồng ngực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa), cho biết bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng 2 lá phổi, đứt 1/3 tủy sống. Nạn nhân được cứu sống là anh Nguyễn Viết H. (SN 1992, ngụ thôn 1, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá).

Trước đó, vào lúc 3 giờ sáng ngày 23-1, bệnh nhân H. được nhập viện cấp cứu trong tình trạng ở lưng có một con dao (loại gọt hoa quả) cắm sâu và đã bị gãy cán. Phía trước ngực trái của bệnh nhân cũng có một vết thương sâu, chảy máu nhiều, toàn thân bệnh nhân lạnh toát, da trắng bệch, niêm mạc nhợt nhạt…

 

Con dao được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa lấy ra từ lưng nạn nhân sau cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ
Con dao được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa lấy ra từ lưng nạn nhân sau cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ

 

Các bác sĩ phải tiến hành cắt cung sau hai đốt sống D8 - D9, bộc lộ vùng tổn thương để rút lưỡi dao ra, lưỡi dao cũng đã khiến bệnh nhân bị đứt 1/3 tủy sống, rách động mạch đốt sống. Còn vết thương phía ngực bên trái đã gây tràn máu, tràn khí khoang màng phổi hai bên, nên phải mổ cả hai bên ngực của bệnh nhân, nhờ đó mà bệnh nhân H. mới được cứu sống kịp thời.

Theo bác sĩ Thiết, đây là ca mổ cấp cứu phức tạp, nên thời gian phẫu thuật phải mất hơn 4 giờ đồng hồ, và đã nhiều lần bệnh nhân bị ngừng tim trên bàn mổ.

Bệnh nhân Hòa đã qua cơn nguy kịch

Bệnh nhân H. đang được chăm sóc hồi sức sau mổ

Hiện bệnh nhân H. đã qua cơn nguy kịch.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI