Để sở hữu một hàm răng trắng đẹp, đẩy lùi hàm răng ố vàng, chị em hãy dùng ngay những loại trái cây như chanh, dâu tây, mía… dễ kiếm, rẻ tiền và cũng rất hiệu quả.
Nước chanh
Nước chanh không chỉ giúp cải thiện mái tóc khỏe mà nó còn được sử dụng để tẩy trắng răng bằng cách hòa nước chanh với một ít muối, rồi thoa hỗn hợp này lên răng hoặc bạn cũng có thể ăn một vài lát chanh nhưng cần nhớ rằng không nên dùng quá nhiều nước chanh vì có thể khiến răng ê buốt. Ngoài ra, vỏ chanh phơi khô, tán nhuyễn trộn với bột lá khô của cây nguyệt quế, bạn dùng bàn chải chấm vào hỗn hợp bột trên, đánh lên răng hoặc dùng một miếng vải bằng cotton, hay một miếng cau chẻ làm tư rồi chấm vào ít bột và chà xát lên răng, men răng của bạn sẽ chắc khỏe và sáng hơn trước.
Vỏ chuối
Chuối, một loại trái cây có nhiều công dụng giúp nhuận tràng, bổ sung một số khoáng chất, vitamin… thường khi ăn chuối, vỏ chuối bị bỏ đi nhưng ít ai biết vỏ chuối có thể giúp làm trắng răng.
Để tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, cần đánh răng bình thường bằng các loại kem đánh răng thông thường, sau đó dùng mặt trong của vỏ chuối (phải là vỏ chuối chín thì mới chứa hàm lượng cao chất potassium) chà nhẹ nhàng vào răng độ 2 phút, các khoáng chất có trong vỏ chuối chín sẽ thấm vào bề mặt răng và làm sáng răng. Hoặc chà vỏ chuối vào răng trước rồi đánh răng lại bằng các loại kem đánh răng thông thường. Mỗi ngày dùng phương pháp tiện lợi này 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ, hàm răng của bạn sẽ trắng lại với màu tự nhiên. Trường hợp răng bạn có nhiều cao răng thì thời gian chà cần lâu hơn.
Dâu tây
Chọn quả to, bạn cắn ngập quả dâu tây và để nguyên trong vòng 5 phút, sau đó súc miệng bằng nước thường. Chất tẩy nhẹ trong dâu tây sẽ giúp xóa dần những vết ố trên răng. Hoặc bạn cũng có thể nghiền dâu tây và hòa chung với kem đánh răng để chải hàm răng ố vàng của bạn.
Bình luận (0)