Tổ chức từ thiện của ông trùm Microsoft vừa tung ra một dự án mới nhằm kêu gọi các ý tưởng, phát minh về một loại bao cao su mới không làm giảm chất lượng chuyện "chăn gối". Đồng thời, sản phẩm phải đảm bảo giá rẻ để những người nghèo nhất trên thế giới cũng có thể sử dụng được.
  
Bao cao su thế hệ mới phải mang lại cảm giác thật mà vẫn làm tốt chức năng ngừa thai,
ngăn bệnh lây qua dường tình dục. Ảnh: Fox News

Theo đại diện của quỹ Bill Gates, mặc dù hiện nay, bao cao su được cho là dụng cụ ngừa thai giá rẻ đáng tin cậy và dễ tiếp cận nhưng nhiều nam giới cho rằng nó làm giảm cảm giác trong “chuyện ấy” và không chọn làm biện pháp tránh thai lâu dài. “Ai cũng nghĩ đây chỉ là điều nhỏ nhặt nhưng thật ra lại là trở ngại lớn khiến mọi người không sử dụng bao cao su thường xuyên”, quỹ từ thiện của nhà tỉ phú cho biết.

“Để khắc phục các vấn đề về sức khỏe và phát triển cuộc sống, chúng ta cần những ý tưởng mới, một trò chơi thách thức ý tưởng. Sáng kiến có thể đến từ bất cứ đâu và chúng ta hy vọng quỹ sẽ giúp thế giới tìm ra phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm cải thiện đời sống con người trên khắp thế giới”, Chris Wilson, giám giám đốc y tế toàn cầu của quỹ, cho biết.

100.000 USD sẽ thuộc về bất cứ ai gửi đến tập đoàn này sáng kiến về loại bao cao su chất liệu mới, thiết kế, hình dạng thích hợp hơn giúp chuyện tình dục thú vị hơn. Tuy nhiên, các ý tưởng dù sáng tạo, giúp tăng khoái cảm nhưng không tránh thai an toàn và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vẫn bị loại.
Đặc biệt, quỹ cho biết sản phẩm phải có giá ở mức chấp nhận được.

Các sáng kiến gửi về địa chỉ trên trang web Grandchallenges cho tới ngày 7-5 tới và những dự án tiềm năng sẽ được lọt vào vòng 2 với kinh phí tài trợ lên đến 1 triệu USD.
Lê Thoa (Theo NY Daily News)