xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

10% mẫu ô mai, xí muội có chì

Ngọc Dung

(NLĐO) - Ngày 20-6, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM đã xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, thành phố gửi về.

Kết quả có 65/90 mẫu chứa đường hóa học Sarcarine vượt quá giới hạn cho phép, 13/90 mẫu xét nghiệm chứa Cyclamate, 1/90 mẫu chứa Natri Benzoic, 23/90 mẫu chứa Axit Benzoic, 9/90 mẫu xét nghiệm có hàm lượng chì cao hơn giới hạn cho phép.

Đây đều là chất tạo ngọt, kháng nấm không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm cho phép. Ông Trung cho biết ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công nên thường không có có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó đảm bảo ATVSTP.
 
Cục ATVSTP đề nghị Bộ NN-PTNT  và các sở NN-PTNT chỉ đạo UBND, các tỉnh, TP tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở sản xuất thực hiện việc sản xuất kinh doanh các sản phẩm ô mai, xí muội đảm bảo ATVSTP, hướng dẫn các hộ sản xuất thực phẩm không được sử dụng phụ gia (phẩm màu, đường hóa học…) ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo