Đây đều là chất tạo ngọt, kháng nấm không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm cho phép. Ông Trung cho biết ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công nên thường không có có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó đảm bảo ATVSTP.
10% mẫu ô mai, xí muội có chì
(NLĐO) - Ngày 20-6, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia và Viện Vệ sinh Y tế công cộng TPHCM đã xét nghiệm 90 mẫu ô mai, xí muội do 15 tỉnh, thành phố gửi về.
Đây đều là chất tạo ngọt, kháng nấm không nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm cho phép. Ông Trung cho biết ô mai, xí muội là thực phẩm sản xuất thủ công nên thường không có có nhãn mác, bao bì, khó quản lý và khó đảm bảo ATVSTP.
Bình luận (0)