Sáng 3-7, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho biết vừa tái tạo dương vật thành công cho một thanh niên trẻ tuổi bị hoại tử mất toàn bộ dương vật sau cắt bao quy đầu tại một phòng khám.

Bệnh nhân là anh T.Đ.K (26 tuổi, ngụ Khánh Hòa) đến phòng khám trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa để cắt da bao quy đầu. Sau tiểu phẫu tưởng chừng đơn giản này, vết thương của K. đã không lành mà diễn tiến nhiễm trùng nhanh chóng.

Tình trạng đau nhức, tấy viêm ngày càng trầm trọng, K được người nhà đưa đến Bệnh viện Bình Dân trong tình trạng hầu như toàn bộ thân dương vật đã bị hoại tử đến gần gốc dương vật. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc mô hoại tử, vệ sinh, điều trị tình trạng nhiễm trùng cho K.

12 giờ cứu súng của thanh niên bị... phòng khám làm hư! - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật tái tạo dương vật thành công cho chàng trai

Nhận thấy người bệnh phải trải qua một mất mát quá lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần và sinh hoạt, các bác sĩ nam học đã tư vấn phương pháp tạo hình dương vật cho chàng trai.

Ca vi phẫu phức tạp tạo hình dương vật được tiến hành. Các bác sĩ lấy vạt da cơ tự do ở cẳng tay trái của người bệnh, kết hợp đặt trụ thể hang nhân tạo. Sau 12 giờ phẫu thuật đã khôi phục lại toàn vẹn bộ phận đã bị hủy hoại. Dương vật mới vẫn đảm bảo cả về chức năng, cảm giác và thẩm mỹ.

Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân, sử dụng vạt da cánh tay để tạo hình dương vật có ưu điểm là giúp mang lại cảm giác ở vùng dương vật tân tạo nhờ có các dây thần kinh, các hạch giao cảm.

"Dương vật mới tạo hình có chiều dài và đường kính tương đương với dương vật thật. Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự tinh tế và phối kết hợp nhịp nhàng của nhiều ê kíp bác sĩ và sự hỗ trợ của trang thiết bị tối tân." - BS Dũng thông tin.

NGUYỄN THẠNH