Bác sĩ tim mạch

Bác sĩ tim mạch chuyên điều trị các vấn đề liên quan đến tim và mạch máu. Cụ thể, bác sĩ nội tim mạch chẩn đoán và điều trị những bệnh về tim mạch, còn bác sĩ chuyên về điện sinh tim điều trị tình trạng rối loạn nhịp tim gây ra bởi các vấn đề điện trong tim.

Bác sĩ về thính giác

Ngoài việc chuyên xử lý các vấn đề về thính giác, bác sĩ này cũng có thể giúp trẻ khiếm thính học cách giao tiếp như người bình thường.

Nha sĩ

Nha sĩ chuyên trị các vấn đề về sâu răng và các bệnh về răng và nướu khác. Họ cũng có thể giúp bạn làm răng giả hoặc niềng răng.

Nha sĩ chuyên chữa các vấn đề về răng và nướu

Nha sĩ chuyên chữa các vấn đề về răng và nướu

Bác sĩ tai mũi họng

Bác sĩ tai mũi họng chuyên xử lý với các vấn đề về tai, mũi và cổ họng. Ngoài ra, các chuyên gia này có thể thực hiện các ca phẫu thuật để chữa các bệnh về tai, mũi, họng.

Bác sĩ phụ khoa

Bất kỳ vấn đề với sinh sản sẽ được kiểm tra và điều trị bởi một bác sĩ phụ khoa.

Bác sĩ chấn thương chỉnh hình

Đối với tất cả các vấn đề của xương như viêm khớp và loãng xương, bác sĩ chấn thương chỉnh hình là người bạn cần tham vấn. Họ là những bác sĩ chuyên chẩn đoán, điều trị gãy xương hoặc xương yếu.

Bác sĩ nhi khoa

Gia đình bạn có trẻ nhỏ mắc bệnh và bạn loay hoay không biết xử lý ra sao? Hãy đưa chúng đến gặp một bác sĩ nhi. Bác sĩ nhi điều trị cho trẻ em từ sơ sinh đến vị thành niên.

Bác sĩ tâm lý

Các bác sĩ chuyên về bệnh tâm thần sẽ nghiên cứu, chẩn đoán, tư vấn và điều trị bệnh tâm thần như rối loạn lưỡng cực, mất trí nhớ, trầm cảm, bệnh Alzheimer…

Bác sĩ thú y

Các bác sĩ thú y có trách nhiệm chữa trị cho các loài động vật. Họ sẽ chẩn đoán cho tất cả các loại động vật và tất cả các bệnh tật của chúng.

Bác sĩ X-quang

Bác sĩ này chuyên sử dụng X-quang hoặc công nghệ chụp ảnh khác để chẩn đoán bệnh khác nhau.

Bác sĩ hô hấp

Bác sĩ hô hấp là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh về phổi. Nếu đang phải vật vã với các chứng rối loạn chức năng phổi hoặc ung thư phổi, bạn nên gặp họ để được giải đáp thắc mắc và điều trị bệnh.

Bác sĩ nội tiết

Bác sĩ nội tiết được đào tạo đặc biệt để xử lý những rối loạn ở hormone tuyến giáp thấp hoặc nhược giáp. Họ có thể giúp bệnh nhân phát hiện, chẩn đoán và tìm ra hướng điều trị hợp lý.

Bác sĩ ung bướu

Bác sĩ chuyên khoa ung bướu là một bác sĩ y khoa chuyên về chẩn đoán và điều trị ung thư. Một số chuyên gia ung thư điều trị tất cả các loại ung thư, trong khi một số khác chỉ chuyên một loại bệnh ung thư. Ba loại chính của bác sĩ chuyên khoa là bác sĩ ung bướu y tế, bác sĩ ung thư xạ trị và bác sĩ phẫu thuật khối u ung thư.

Bác sĩ thần kinh

Bác sĩ thần kinh chuyên nghiên cứu và chữa trị các bệnh liên quan hệ thống thần kinh của con người (bộ não, tủy sống và dây thần kinh ngoại biên). Họ được đào tạo để giúp bạn chẩn đoán và điều trị các chứng rối loạn thần kinh.

Bác sĩ phẫu thuật tim lồng ngực

Bác sĩ phẫu thuật tim lồng ngực sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề xảy ra trong khu vực của tim và ngực hoặc cả hai. Đây là những người đủ chuyên môn để giúp bạn kiểm tra hoạt động của tim, vùng ngực và trong một số trường hợp, họ có thể kiểm tra cả phổi.

Nguyễn Anh Thư (Theo The Times of India)