Ngày 10-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho hay lúc 20 giờ ngày 9-7, Khoa Hồi sức Cấp cứu đã tiếp nhận 15 bệnh nhân được chẩn đoán viêm dạ dày ruột cấp nghi do ngộ độc thực phẩm.

Những bệnh nhân bị đau bụng nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nghi do ngộ độc thực phẩm

Những bệnh nhân bị đau bụng nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ảnh: B.Vân

Lúc nhập viện, 15 du khách này có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy dữ dội. Sau khi được các bác sĩ tích cực điều trị, 11 du khách đã được xuất viện để trở về khách sạn. 4 người còn lại có triệu chứng nặng hơn vẫn phải đang nằm ở  bệnh viện để theo dõi.

Tất cả du khách nhập viện trên đều là khách du lịch đến từ các tỉnh thành như Hà Nội, Nghệ An, Bắc Ninh, Thái Bình và cùng trú ở khách sạn E. (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Bà Phạm Thị Tâm, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ cho hay cả gia đình bà đi du lịch ở Đà Nẵng và thuê khách sạn E. để ở.

Sáng 9-7, gia đình bà Tâm cùng nhiều người khác dùng bữa sáng ở khách sạn rồi bắt đầu đi chơi tại các điểm du lịch của Đà Nẵng. Sau khi ăn sáng xong, bà Tâm thấy có triệu chứng đau bụng nhẹ. Khoảng đến trưa, bà cùng con gái bị đau bụng dữ dội và tiêu chảy. Đến tối, cả 2 nhập viện cấp cứu.

Một du khách khác là anh Trương Hồng Nhiệm cũng cho biết gia đình anh có 4 người cùng nhập viện cấp cứu. Theo anh Nhiệm, do trong ngày 9-7, ngoài ăn bữa sáng (gồm nhiều món khác nhau) tại khách sạn, gia đình anh còn ăn uống nhiều nơi tại các điểm vui chơi, du lịch nên không biết chính xác nguyên nhân gây đau bụng.

B.Vân – K.Lực