20% học sinh TPHCM bỏ ăn bữa chính

Tin mới

02/08/2012 03:06

(NLĐO) - Nguyên nhân chính khiến học sinh cấp 3 ở TPHCM thường bỏ bữa là do không có thời gian để ăn, không quen, không muốn ăn, cảm thấy mệt mỏi.

Thông tin này được công bố tại hội nghị dinh dưỡng TPHCM mở rộng với chủ đề “Dinh dưỡng và các bệnh chuyển hóa” do Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM tổ chức ngày 1-8, thu hút nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nội tiết đến từ Nhật Bản, Canada.
 
Khảo sát về nhận thức vóc dáng bản thân, thói quen ăn uống và kiến thức phòng chống thiếu máu cho hơn 1.400 học sinh cấp ba trên địa bàn TPHCM mới đây, nhóm tác giả do TS-BS Trần Thị Minh Hạnh làm trưởng nhóm, đã xác định 20% học sinh có thói quen bỏ ít nhất một bữa ăn chính trong ngày.
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng tỉ lệ bỏ bữa sáng ở học sinh là 17,4%; cao hơn các bữa trưa và chiều. Nữ sinh thường bỏ bữa nhiều hơn nam. Tỉ lệ học sinh khu vực nội thành bỏ ăn sáng cao gấp đôi ở ngoại thành và vùng ven (20,3% so với 11,7% và 11,4%).
 
Nguyên nhân chính khiến học sinh cấp ba ở TPHCM thường bỏ bữa là do không có thời gian để ăn, không quen, không muốn ăn, cảm thấy mệt mỏi. 
 
TS-BS Trần Thị Minh Hạnh khuyên rằng việc ăn uống uống điều độ giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh do sự phân bố năng lượng cơ thể, các dưỡng chất qua các bữa ăn trong ngày. Vì vậy, cần tăng cường truyền thông dinh dưỡng học đường để học sinh đánh giá đúng tình trạng dinh dưỡng của bản thân vì đây là giai đoạn chuyển tiếp rất quan trọng về thể chất.
Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI