Ngày 4-11, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) nhận được thông tin tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông trước đó có một nhóm nam nữ gồm 24 người đến, yêu cầu được xét nghiệm Covid-19.

Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm kết quả có 9 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 8 trường hợp có địa chỉ tại quận Hà Đông và 1 người tại huyện Chương Mỹ. Hiện ngành y tế của Hà Nội đang xét nghiệm khẳng định các trường hợp này và những người liên quan.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND quận Hà Đông đã đề nghị Bệnh viện đa khoa Hà Đông phối hợp với Trung tâm y tế quận điều tra, truy vết và đưa các F0 đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện thu dung điều trị người bệnh Covid-19 Đại học Phenikaa, phường Yên Nghĩa. Số người còn lại, ngay trong sáng nay 4-11 đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung trường Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề thuộc Binh đoàn, phường Biên Giang.

Trong số các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 này, có 7 người cùng trọ tại khu DV4 Văn Phú, tổ 2, phường Phú La.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng quận Hà Đông nhận định đây là chùm ca bệnh rất phức tạp vì nhóm nam, nữ thanh niên nói trên đều không có việc làm, không có nơi lưu trú ổn định, đã di chuyển nhiều nơi nên công tác điều tra, truy vết gặp nhiều khó khăn.

Ngay trong sáng nay, UBND quận Hà Đông đã họp khẩn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường triển khai khẩn trương một số nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh.

Cộng dồn số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 4.588 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.737 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.851 ca.

24 nam nữ vào viện khám, phát hiện chùm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.
B.H.Thanh