xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

300 nhân viên y tế, bác sĩ xếp hàng hiến máu cứu người bệnh

N.Dung

(NLĐO)- 300 y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện K Trung ương và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ngày 27-2 đã hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm cho điều trị tại các cơ sở y tế sau dịp Tết Nguyên đán.

300 nhân viên y tế, bác sĩ xếp hàng hiến máu cứu người bệnh - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ và nhân viên y tế hiến máu cứu người bệnh trong Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 27-2, đúng Ngày Thầy thuốc Việt Nam, gần 300 bác sĩ, cán bộ, nhân viên Bệnh viện K Trung ương và Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018 với thông điệp "Blouse trắng vì người bệnh cần máu". 

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ những khó khăn giữa nhân viên y tế và người bệnh, đồng thời thắt chặt sợi dây liên kết giữa y, bác sĩ với người bệnh.

300 nhân viên y tế, bác sĩ xếp hàng hiến máu cứu người bệnh - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm nhân viên y tế đã chờ hiến máu. Các y, bác sĩ chia sẻ đây là món quà dành tặng bệnh nhân cần máu trong những ngày đầu năm mới 2018

Bác sĩ Trần Ngọc Hưng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, tham gia hiến máu chia sẻ: "Thông thường trong những ngày này, chúng tôi được nhận hoa và lời chúc từ các bệnh nhân. Tuy nhiên, với tâm nguyện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và lời căn dặn "lương y phải như từ mẫu", chúng tôi thiết nghĩ không có hành động nào thiết thực, ý nghĩa hơn trong những dịp đặc biệt như thế này bằng việc sẽ dành cho bệnh nhân những món quà sức khỏe và sự sống".

Ông Hưng cũng bày tỏ mong muốn không chỉ trong dịp 27-2 mà hoạt động này tiếp tục được phát huy và nhân rộng nhằm tiếp sức cho các bệnh nhân, đồng thời phần nào hạn chế được tình trạng khan hiếm điều trị trong kho dự trữ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

300 nhân viên y tế, bác sĩ xếp hàng hiến máu cứu người bệnh - Ảnh 3.

Những bịch máu hiến của y, bác sĩ Bệnh viện K Trung ương được chuyển về trung tâm lưu trữ để sàng lọc trước khi truyền cho người bệnh cần máu

Hiện tỉ lệ người hiến máu ở Việt Nam khoảng 1,6% dân số. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm máu vẫn diễn ra có tính chu kỳ vào dịp hè và Tết Nguyên đán - khi mà lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên bước vào đợt nghỉ kéo dài. 

Từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến nay, đã có hàng ngàn thầy thuốc của nhiều bệnh viện trong cả nước đã tham gia hiến máu nhằm bổ sung nguồn máu khan hiếm cho điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các cơ sở y tế sau dịp Tết Nguyên đán.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo