Tại thời điểm kiểm tra vào sáng 3-8, nhà hàng M.P (85 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà) bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh; không bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến chín dẫn đến nguy cơ nhiễm chéo; nhà hàng chưa xuất trình các hồ sơ, giấy tờ pháp lý theo quy định.

Trước đó, đoàn du khách hơn 120 người từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng du lịch. Ngày 1-8, đoàn khách đã ăn trưa tại nhà hàng M.P và ăn tối tại nhà hàng T.S (148 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu). Đến sáng 2-8 có 34 du khách bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an.

Đối với nhà hàng T.S, tại thời điểm kiểm tra, dù đã đáp ứng các điều kiện theo pháp luật về an toàn thực phẩm nhưng mẫu thực phẩm phục vụ đoàn du khách trước đó đã bị hủy.

H.Định