Sáng 3-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết chùm ca bệnh liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (ngõ 651 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã có 40 ca nhiễm SARS-CoV-2.

40 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại ổ dịch nhà cung cấp thực phẩm cho Vinmart - Ảnh 1.

Sơ đồ các ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty Thanh Nga và các địa điểm liên quan

Sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, các lực lượng chức năng đã điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc với các bệnh nhân. Hiện đã xác định được 55 khách sạn, siêu thị, bệnh viện liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga trên địa bàn của 12 quận, huyện: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoài Đức, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Thanh Xuân; trong đó có 41 cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart, Vinmart+.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp với các quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga, kết quả xét nghiệm của 11 cán bộ y tế (thuộc 2 dây chuyền tiêm tại Khu công nghiệp Quang Minh (F1) là dây tiêm có 5 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đến tiêm ngày 28-7) đã âm tính.

Ngoài ra, có 69/69 trường hợp là F1 của hệ thống Vinmart/Vinmart+ liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga đã âm tính SARS-CoV-2.

40 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại ổ dịch nhà cung cấp thực phẩm cho Vinmart - Ảnh 2.

Hệ thống Vinmart/Vinmart+ đã có 41 cơ sở liên quan đến ổ dịch tại Công ty Thanh Nga - Ảnh: Ngô Nhung

CDC Hà Nội cũng đề nghị, các quận, huyện tiếp tục rà soát các cửa hàng, siêu thị, đối tượng trên địa bàn liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga từ ngày 15-7 đến 30-7 để lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế Hà Nội sáng nay 3-8 cho biết tính từ 18 giờ tối qua 2-8 đến sáng nay, trên địa bàn TP ghi nhận thêm 29 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 8 ca tại cộng đồng, 21 ca tại khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021): 1.374 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 829 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 545 ca.

40 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại ổ dịch nhà cung cấp thực phẩm cho Vinmart - Ảnh 3.
B.H.Thanh