1. Không làm căng cơ

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là không tập căng cơ. Cần phải làm ấm cơ thể, bằng cách vận động những nhóm cơ lớn, kéo căng chúng ra khoảng 30 giây trước và sau khi tập luyện, đặc biệt là tập trung vào những cơ được dùng nhiều trong quá trình luyện tập.

2. Nâng tạ quá nặng

Lưng của bạn sẽ là thước đo tốt nhất cho một quả tạ. Cần nâng tạ vừa sức để lưng bạn có thể uốn cong được. Cần phải mất nhiều thời gian mới có thể có được cơ bắp, nếu vội vã, bạn có thể tự làm mình bị chấn thương.

3. Lợi dụng lực quán tính để nâng tạ

Bạn nên nhớ rằng cơ bắp phải được làm việc trong suốt quá trình thực hiện động tác. Vì vậy, đừng làm quá nhanh và lợi dụng lực quán tính để nâng tạ. Hãy thực hiện động tác với nhịp độ châm và kiểm soát sự chuyển động của cơ bắp. Hãy thử tập theo nhịp độ 2 giây để nâng, 4 giây để hạ.


4. Quá nhanh và quá nhiều

Bạn luôn bắt đầu với những tham vọng, dành 40 phút trên máy chạy bộ và không thể lê chân được vào ngày hôm sau. Vì vậy, hãy làm theo nguyên tắc chỉ tăng 10% thời gian cũng như cường độ luyện tập sau mỗi tuần.

5. Không uống đủ nước

Cơ thể rất cần nước, đặc biệt khi luyện tập nên bạn hãy mang theo một chai nước lớn và uống liên tục. Đừng chạy theo những loại nước uống công nghệ, chỉ cần một chút muối trong chai nước và một quả chuối trước khi luyện tập là quá đủ.
H.Trang (Theo Health24)