5 phút đẻ 5 đứa con

Tin mới

16/08/2012 16:35

(NLĐO) - Một bà mẹ vừa hạ sinh thành công 5 đứa con trong vòng chưa đầy 5 phút tại một bệnh viện ở bang Texas, Mỹ. Đây là ca sinh năm đầu tiên của Mỹ từ đầu năm đến nay.


Bé gái Will Edward Jones chào đời sớm nhất
 
Chị Carrie (34 tuổi) vừa hạ sinh 3 bé trai và 2 bé gái gồm Will Edward, David Stephen, Marcie Jane, Seth Jared và Grace Elise tại Bệnh viện UT Southwestern hôm 9-8 ở tuần thứ 28. Theo thông tin từ bệnh viện, bé nhẹ nhất nặng 0,8 kg và bé lớn nhất nặng hơn 1,2 kg.

Ca phẫu thuật thực hiện thành công, kết thúc chỉ trong chưa đầy 5 phút sau khi sản phụ lên bàn mổ.

Hơn 50 bác sĩ đã đã tham gia vào ca sinh nở đặc biệt này. Bác sĩ Patricia Santiago-Munoz, người thực hiện ca phẫu thuật cho chị Carrie, nói: "Trên thế giới có rất ít trường hợp mang thai năm. Còn mang thai năm tự nhiên là một điều cực hiếm".
 


Bé út Grace Elise Jones

Chị Carrie và chồng hiện là những người truyền giáo ở Papua New Guinea. Hai vợ chồng kể rằng vì gặp khó khăn trong thụ thai nên chị Carrie thường xuyên đến bệnh viện để siêu âm rụng trứng.
 
Họ cho biết cậu con trai 8 tuổi Isaac Jones luôn mong bố mẹ sinh cho mình thêm một người em trai hay em gái nữa. Carrie đã không giấu nổi bất ngờ khi được bác sĩ thông báo chị đang mang 5 phôi thai mặc dù vợ chồng chị không tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.
 

Sản phụ Carrie và một trong 5 bé mới sinh

Tiến sĩ Gary Burgess - Giám đốc Bệnh viện Đại học St. Paul, thành phố Dallas, bang Texas - cho biết hiện cả năm bé đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.
H.Trang (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI