Ngày 29-7, tin từ Trung tâm Kiểm soát (CDC) tỉnh Thanh Hóa địa phương này vừa ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

6 công dân từ TP HCM về Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Nông Cống

Cụ thể, 2 trường hợp ghi nhận tại khu cách ly tập trung tại khách sạn Bằng Giang (TP Sầm Sơn). Đây là các trường hợp trở về từ TP HCM vào sáng nay 28-7. Cả 2 trường hợp di chuyển bằng xe máy về đến TP Sầm Sơn được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối nay 28-7.

4 ca còn lại được phát hiện khi đang cách ly tại Khu cách ly của huyện Nông Cống đặt tại Trường Mầm non xã Thăng Bình. Đây cũng những trường hợp từ TP HCM trở về địa phương ngày 27-7, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối nay 28-7.

Ngay sau khi các trường hợp này dương tính SASR-CoV-2, CDC tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp vận chuyển các trường hợp này ra Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để điều trị. Đồng thời, tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2, tiến hành phun khử khuẩn.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 sáng ngày 29-7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận ca bệnh cộng dồn là 76 ca bệnh; số ca tái dương tính 11 ca; điều trị khỏi và ra viện 8; số ca nghi mắc cộng dồn 232; số ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là 75; Không có ca bệnh có biểu hiện nặng, nguy kịch.

Hiện Thanh Hóa đang cách ly 1747 tại 44 khu cách ly tập trung và 9.283 cách ly tại nhà.

6 công dân từ TP HCM về Thanh Hóa dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Tuấn Minh