xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

9 chuyên gia Bộ Y tế đến Đồng Tháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Tin - ảnh: TÂM MINH

(NLĐO) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp, 9 chuyên gia y tế đến từ các cục, viện thuộc Bộ Y tế đã có mặt tại tỉnh này để hỗ trợ công các phòng chống dịch.

Sáng 5-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó, 17 ca nghi mắc là F1 được phát hiện trong các cơ sở cách ly tập trung và khu vực phong tỏa; 2 ca mắc là trường hợp về từ Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã được cách ly tập trung. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 259 trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19.

Ngành chức năng Đồng Tháp đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch theo mức độ nguy cơ.

9 chuyên gia Bộ Y tế đến Đồng Tháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh

Trước đó, ngày 3-7, lãnh đạo Đồng Tháp đã đón tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đến tỉnh này. Tổ hỗ trợ có 9 thành viên là chuyên gia y tế đến từ các cục, viện thuộc Bộ Y tế. Tổ có nhiệm vụ tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Bà Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ - cho biết tổ đã chia làm 3 nhóm đi khảo sát thực tế tình hình công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Đồng Tháp; hoạt động truy vết, dập dịch của các địa phương; hoạt động của khu cách ly, bệnh viện dã chiến; qua đó, phân tích và đưa ra những khuyến nghị để tỉnh sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo