9 giờ đồng hồ nối cánh tay bị đứt lìa

Tin mới

05/05/2012 19:21

(NLĐO) - Trần nhà đang xây bị sập, nạn nhân bị lưỡi cưa cắt đứt lìa cẳng tay nhưng đã được các bác sĩ nối thành công.

 
Ngày 5-5, bác sĩ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, bệnh viện này vừa nối thành công cánh tay của ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1970, quê tỉnh Bạc Liêu)  sau hơn 9 giờ phẫu thuật.

Cánh tay đứt lìa hoàn toàn được các bác sĩ nôí thành công

Trước đó, ông Hiền này được đưa đến bệnh viện trong tình trạng cẳng tay trái bị đứt lìa hoàn toàn, mất nhiều máu. Hiện, sức khoẻ của bệnh nhân đã tiến triển tốt, da cánh tay và bàn tay đã hồng hào trở lại, các ngón tay có thể cử động nhẹ.
Ông Hiền cho biết, trong lúc lao động tại một công trình xây dựng, một khối trần nhà đổ xuống, lưỡi cưa đè lên, làm cánh tay ông bị đứt lìa.
Theo các bác sĩ, trường hợp trên, do cánh tay bị đứt lìa, nên việc nối lại các mạch máu, gân và các dây thần kinh rất khó, đòi hỏi phải kiên trì và tỉ mỉ.
 
Ngoài ra, trong quá trình mổ, do bệnh nhân mất nhiều máu, nên kíp mổ đã tiến hành truyền 3 đơn vị hồng cầu lắng, mỗi đơn vị 350 ml để bổ sung nguồn hồng cầu bị mất trong quá trình mổ.

Theo TTXVN, sức khoẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Hiền đang tiến triển tốt, da cánh tay và bàn tay đã hồng hào trở lại, các ngón tay đã có thể cử động nhẹ.
Tin-ảnh: X. Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI