Ngày 3-4, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công cứu được khuôn mặt bệnh nhân N.T.T.L (40 tuổi, ngụ Bình Dương) bị biến chứng sau nhiều lần phẫu thuật. Trước, chị L. nhập viện trong tình trạng khuôn mặt biến dạng, lệch hẳn một bên, mũi vẹo và thụt vào trong, chỉ nhô ra một phần thịt nhỏ thó…

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định vách ngăn mũi trong bị vẹo dẫn đến mũi vẹo, mặt biến dạng, lệch. Sau khi tư vấn, người bệnh được phẫu thuật bằng bằng công nghệ Sline, các bác sĩ đã bóc tách nạo rửa lại toàn bộ bên trong ổ mũi, đồng thời lấy 2/3 sụn nhân tạo và 1/3 sụn sườn tự thân tái tạo dựng lại vách ngăn mũi, cải thiện lại được khoảng 70% dung mạo cho bệnh nhân.


Mũi bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Mũi bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người trực tiếp phẫu thuật), đây là ca rất khó do những di chứng của nhiều lần can thiệp trước đó. Bệnh nhân sống mũi đã từng nâng và bị tháo ra nhiều lần nên phần da mũi mỏng, tiêu biến dần đã được đắp một phần cơ ở mặt lên trong lần phẫu thuật trước.

Chị L. cho biết trước đó chị đã trải qua 9 lần phẫu thuật thẩm mỹ và thời gian qua là nỗi ám ảnh của chị. Đầu tiên là nhiều lần phẫu thuật sửa mũi tại cơ sở thẩm mỹ địa phương và bị hỏng cánh mũi. Kế đến, là nghe giới thiệu và được tiêm silicon vào mũi dẫn tình trạng mũi hoại tử, biến dạng, gồ ghề, nhiễm trùng hôi hám, đau nhức.

Lần gần đây nhất được bác sĩ tại một bệnh viện chuyên khoa tại TP HCM thực hiện phẫu thuật nạo silicon, lấy một phần da mặt đắp vào nhưng sau phẫu thuật khuôn mặt chị bị mất cân đối, mũi vẹo và thụt vào trong cho đến ngày được các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cứu chữa.

Nguyễn Thạnh