Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, hiện nay, tổng số trường hợp nghi nhiễm là 363, trong đó có 362 trường hợp có kết quả âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả. 

Liên quan chuỗi lây nhiễm quán bar Buddha (quận 2) đã xác định số trường hợp tiếp xúc là 4.481 và cũng đã hết thời gian theo dõi. Có 18 trường hợp thuộc ổ dịch Bar Buddha, trong đó có 11 bệnh nhân đã ra viện. Cho đến hôm nay, vẫn chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới có liên quan đến chuỗi lây truyền này. 

9 ngày TP HCM không có ai mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt, sàn lọc Covid-19 từ xa tại Bệnh viện Thống Nhất TP HCM

Về việc triển khai xét nghiệm sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn, khu lưu trú công nhân, tính đến ngày 15-4, đã thực hiện lấy 8.768 mẫu xét nghiệm, có 1 trường hợp xác định dương tính lại sau khi xuất viện (là bệnh nhân 22), các trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 30 bệnh nhân xuất viện sau điều trị Covid-19, trong đó 23 trường hợp kết quả âm tính, còn lại đang theo dõi.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo người dân cần tuân thủ những yếu tố căn bản trong việc phòng, chống Covid- 19 như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà (đeo và tháo bỏ khẩu trang đúng cách). Tăng cường vận động tại nhà. Thường xuyên rửa tay theo hướng dẫn 6 bước của Bộ Y tế. 

Nguyễn Thạnh