Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 9.500 thai phụ và nhận thấy trong chế độ ăn không có cá, tỉ lệ người rơi vào cảm giác nhiều lo âu cao hơn 53% so với người thường ăn cá. Người có chú ý tới chế độ ăn uống lành mạnh ít nguy cơ bị lo âu hơn 23% so với người không quan tâm đến vấn đề này. Hai bữa ăn có cá hoặc dầu cá trong tuần có thể đủ đáp ứng dinh dưỡng do cá mang lại cho thai phụ. Cảm giác lo âu thường bắt đầu rơi vào tuần thứ 32 của thai kỳ. Nhóm nghiên cứu cho rằng tình trạng bị căng thẳng và lo âu tác động xấu đến sức khỏe thai phụ, làm tăng nguy cơ sinh non và trẻ bị nhẹ cân.
Bình luận (0)