Các em học sinh trường THCS xã Tả Van nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa
Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến, giáo viên trực tại trường Trường THCS xã Tả Van (Sa Pa) kể khoảng18 giờ ngày 18-8, các em học sinh bán trú dùng bữa tối gồm các món: cơm, rau và cá nục khô rán. Ăn xong chừng 3 tiếng đồng hồ, 5 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài.
Đến 1 giờ 30 phút ngày 19-8, thêm 16 em cũng có triệu chứng như trên. Nhà trường đã đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cấp cứu và điều trị.
Đến chiều ngày 19-8, tất cả các em đã ổn định sức khỏe và không còn dấu hiệu ngộ độc.
Giáo viên nhà trường thăm hỏi sức khỏe các em tại bệnh viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Trung tâm ATVSTP huyện Sa Pa tiến hành điều tra, xác minh và nghi ngờ vụ ngộ độc do hóa chất bảo quản thực phẩm có trong cá nục khô.
Trước tình hình đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Lào Cai đã làm việc với Phòng Giáo dục huyện Sa Pa, UBND xã Tả Van để thống nhất các biện pháp khắc phục. Theo đó, Phòng Giáo dục huyện sẽ hỗ trợ tiền ăn cho các em ít nhất 5 ngày sau ngộ độc để phục hồi sức khỏe.
Bình luận (0)