Hậu quả đã có 2 người tử vong, 6 người đang phải hồi sức tích cực tại Khoa Hồi sức Cấp cứu.
Trước đó, ngày 8-4, 9 người dân ở bản Mè, xã Ta Gia, huyện Than Uyên (Lai Châu) ăn phải nấm độc. Đến ngày 13-4, gia đình mới đưa vào Bệnh viện huyện Than Uyên cấp cứu.
Khi nhập viện, các bệnh nhân đều có triệu trứng mệt mỏi, đau đầu, trướng bụng, vàng da, tiểu ít... Do bị ngộ độc nặng, cùng ngày, bệnh nhân Lò Thị Thịnh tử vong. Được biết, nạn nhân Lò Thị Thịnh mới lập gia đình và đang mang thai ở tháng thứ ba.
Đến 15-4, bệnh nhân Lò Văn Chung (40 tuổi) cũng không qua nổi cơn nguy kịp. Chiều cùng ngày, cả 6 bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp tục cấp cứu.
Đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, em Lò Thị Hoa (14 tuổi) thều thào kể: "Cách đây khoảng một tuần, em đi chăn dê trên rừng, em đã lấy một ít nấm màu trắng, to bằng ba đầu ngón tay mang về nấu canh ăn..."
Còn chị Lò Thị Thư (20 tuổi, con gái anh Lò Văn Chung, cùng ăn nồi canh có nấm độc hôm ấy) cũng đang phải điều trị tại bệnh viện cho biết chị vẫn thấy đau đầu và mệt.
Hiện nay, 6 bệnh nhân này đang được tích cực giải độc bằng truyền dịch. Các nạn nhân của vụ ngộ độc này đều thuộc diện hộ nghèo và thuộc thành phần 5 dân tộc đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu.
Bình luận (0)