Án chung thân cho bác sĩ dùng kéo giết thai nhi

Tin mới

16/05/2013 11:45

(NLĐO) – Ngày 15-5, một bác sĩ người Mỹ đã bị kết án tù chung thân sau khi dùng kéo giết chết ba thai nhi tại phòng khám của mình ở Philadelphia, Mỹ.

Kermit Gosnell với nụ cười bí ẩn tại phiên tòa
 
Kermit Gosnell (72 tuổi) đang đối mặt với ba án tù chung thân không đặc xá sau khi bị cáo buộc đã giết chết ba bào thai và ngộ sát một người phụ nữ đến phá thai tại phòng khám tên Women's Medical Society của ông ta. Tội ác kinh hoàng của Gosnell khiến người Mỹ ở cả hai phía trong cuộc tranh luận về việc nạo phá thai đều bàng hoàng, sửng sốt.

Các công tố viên cho biết bác sĩ này đã thực hiện phá thai ở những tuần cuối cùng và nếu cái thai ra ngoài mà vẫn còn sống, ông ta dùng kéo cắt đứt cột sống các bé. Tuy nhiên, trong phiên tòa, Gosnell đã liên tục phủ nhận chuyện này và khăng khăng cho rằng tất cả thai nhi đều đã chết do thuốc ông ta kê cho người mẹ uống trước phá thai.


Phiên tòa cũng cáo buộc ông này tội ngộ sát sau khi một phụ nữ tử vong trên bàn mổ dùng quá liều gây mê khiến tim ngừng đập.

Theo lời các nhân chứng, phòng khám của Gosnell được báo cáo là “dột nát và bẩn thỉu”, với đội ngữ nhân viên không bằng cấp, tự tiện thực hiện các phẫu thuật cho bất cứ bệnh nhân nào nghi ngờ mắc bệnh mà không có bộ phận giám sát, đồng thời kê rất nhiều đơn thuốc khi bác sĩ vắng mặt”.
 
Đồ nội thất và chăn dính đầy máu

“Phòng khám nồng nặc mùi nước thải động vật,  những con mèo được phép đi khắp nơi. Đồ nội thất và chăn dính đầy máu, dụng cụ y tế không được tiệt trùng đúng cách, những dụng cụ dùng một lần không được xử lý, chúng được tái sử dụng nhiều lần”, tờ đánh giá của hội đồng xét xử nêu.
 
Báo cáo còn tiết lộ những điều kinh khủng hơn là ở khắp nơi, trong tủ, trong tầng hầm, tủ lạnh, trong các hũ, túi xách và bình nhựa là xác các thai nhi. “Đó là mồ chôn trẻ em”.
 
Trong các hũ, túi xách và bình nhựa là các thai nhi

John Boehner, người phát ngôn của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ, gọi đây là “bi kịch khủng khiếp, nó nhắc chúng ta rằng không gì cần bảo vệ hơn những đứa trẻ chưa được ra đời”.
Lê Thoa (Theo MSN, Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI