xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn nhiều chất xơ giúp sống lâu

Tr. Lâm

Một nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ vừa thực hiện đã cho 388.000 người từ 50 tuổi đến 71 tuổi điền vào bảng câu hỏi về 124 loại thực phẩm mà họ thường dùng trong hai năm 1995 và 1996. Sau 9 năm, đã có 31.000 người chết

Các nhà khoa học thấy rằng những người ăn nhiều chất xơ ít nguy cơ chết  hơn 22% so với những người khác. Nghiên cứu phát hiện thêm lợi ích mới của chế độ ăn nhiều chất xơ là giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong về viêm phổi và bệnh cúm.
 
Trước đây, đã có bằng chứng cho thấy lợi ích của chất xơ đối với bệnh tim mạch và tiểu đường. Chế độ dùng chất xơ mỗi ngày theo yêu cầu là hơn 25 g đối với nữ và 38 g cho nam giới, tức 14 g/1.000 calo. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Archives of Internal Medicine hôm 14-2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo