Thế nhưng, không phải ai cũng xem rau, củ, quả là thức ăn ưa thích. Rất nhiều người mắc thói quen “sợ rau” của họ từ thuở nhỏ. Tuy nhiên, nếu biết “mẹo” biến rau quả thành món ăn ưa thích thì tình hình sẽ dễ cải thiện.

Bí xanh thái lát, rau bó xôi băm nhỏ, hoặc cà rốt nấu chín có thể ăn chung với mì lasagna (có bán tại các siêu thị) đều rất ngon. Bông cải xanh có thể tước từng nhánh nhỏ ra trộn chung với mì ống và nước xốt bơ. Trộn cà chua, rau bó xôi, nấm rơm, bông cải  xanh, cây măng tây vào với món trứng tráng hay bánh ngô đều đem lại vị ngon miệng và tươi  xanh.

Thái nhỏ bí xanh, hành tây, cà tím, bông cải xanh, cần tây, cà rốt và cho thêm nước xốt ăn với spaghetti rất tuyệt vời. Sự kết hợp của cà chua tươi, hành tây, ớt ngọt Đà Lạt, nấm rơm, bí xanh, rau húng quế và rau bó xôi khi bạn ăn chung với món pizza sẽ khiến chúng có hương vị thơm ngon.

Với loại rau có vị đắng, như bông cải xanh, khổ qua... để dễ ăn bạn có thể thêm vào một chút dầu ôliu khi chiên xào, hoặc thêm một chút gì mặn hay chua (xịt chút nước tương, giấm thơm, chanh...). Cũng có thể cho thêm một chút gì đó có vị ngọt đặc trưng (mật ong hoặc mứt cam).

VŨ TRUNG (theo Healthy-Lifestyle)