Theo Thời báo Ấn Độ, hợp chất này ảnh hưởng đến cơ chế bảo vệ của cơ thể, làm giảm sự đốt cháy mỡ thừa. Điều này làm phát sinh các bệnh mãn tính như: tiểu đường, bệnh tim, ung thư, rối loạn khớp và bệnh Alzheimer.
“Đây là phát hiện khá hữu ích nhằm bổ sung kiến thức cho công tác phòng chống béo phì và tiểu đường”, giáo sư Helen Vlassara - trưởng nhóm nghiên cứu công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences của Mỹ cho biết.
Ông nói thêm rằng, quá trình nướng thịt cũng sản sinh ra các chất gây ung thư. “Trong khi đó, rau củ nướng an tòa hơn, bởi chúng không hình thành chất gây ung thư khi nướng”.
Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2011 tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe Cộng đồng của Đại học Havard (Mỹ) cũng cho thấy việc chế biến tiêu thụ thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra phụ nữ làm việc căng thẳng dễ mắc bệnh tiểu đường.
Theo thống kê, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến gần 350 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới, trong đó chiếm hơn 11% số người trên 20 tuổi.
Bình luận (0)