Một bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.
Sáng 29-4, gia đình nhà ông Hoàng Quang Hợp (ngụ thôn Vàng 2, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng) mua 0,5 lít tiết ngựa của người bán hàng rong về chế biến tại nhà.
Đến 11 giờ cùng ngày, bữa trưa diễn ra với 12 người cùng ăn, có các món thịt gà rang, tiết canh ngựa, đậu phụ luộc, cơm. Sau khi ăn khoảng 2 giờ, chị Hoàng Thị Luyến là người đầu tiên có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn.
Sau đó, liên tục 9 người khác có các triệu chứng như trên. Đến 17 giờ cùng ngày, 1 trường hợp được đưa vào Trạm Y tế xã Xuân Giao điều trị nhưng không đỡ nên đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.
Sau khi được truyền dịch và dùng kháng sinh đường ruột, đến 9 giờ ngày 30-4, tất cả bệnh nhân trên đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm An toàn Vệ sinh thực phẩm huyện Bảo Thắng tiến hành điều tra, xác minh và được biết nguyên nhân là do tiết canh ngựa đã để lâu, dẫn đến nhiễm khuẩn và gây ngộ độc.
Bình luận (0)