xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn trứng ung có duy trì "bản lĩnh" đàn ông?

Xuân Thu ghi

ThS-BS NGUYỄN HOÀNG ĐỨC, Hội Niệu - Thận học Việt Nam, trả lời câu hỏi của bạn đọc về tính xác thực của lời đồn: Ăn trứng ung làm tăng "bản lĩnh" đàn ông.

. Bạn đọc VĂN TOÀN (ở Bình Phước) hỏi: Tôi chuẩn bị lập gia đình và lên kế hoạch nghỉ tuần trăng mật dài hạn với bạn đời. Có người mách nhỏ rằng sử dụng trứng ung sẽ duy trì đời sống "chăn gối" viên mãn cho đàn ông. Xin bác sĩ cho lời khuyên về việc này?

- ThS-BS NGUYỄN HOÀNG ĐỨC trả lời: Để có tuần trăng mật ngọt ngào cũng như duy trì cuộc sống "chăn gối" được viên mãn, người đàn ông cần thường xuyên tập thể dục, tập sự dẻo dai và sức bền, có cuộc sống lành mạnh, điều độ, giảm căng thẳng…; không nên lạm dụng thực phẩm bổ sung được quảng cáo có tác dụng tăng cường sinh lực.

Lâu nay, có một vài giả thuyết là trứng ung có chứa chất khí Hydro Sulfur (H2S), cũng ít nhiều có tác dụng lên thành mạch của hệ thống mạch máu thể hang (của dương vật) giúp duy trì khả năng cương. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu chính quy nào chứng minh giả thuyết này.

Cần lưu ý, khi trứng bị ung thì không còn chất dinh dưỡng nữa vì protein đã bị tiêu hủy. Bên cạnh đó, vỏ trứng không còn tác dụng bảo vệ nên có nhiều vi khuẩn dễ dàng xâm nhập bên trong trứng, bao gồm cả các ký sinh trùng và vi khuẩn thương hàn, sinh ra nhiều độc tố rất nguy hiểm cho cơ thể.

Để tăng cường sức khỏe, nam giới có thể ăn thêm thịt đỏ để tăng cường chất đạm cho cơ thể hay bổ sung chất kẽm từ hàu có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho tinh trùng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo