"Áo mưa" giúp nam dễ dàng duy trì khả năng cương dương. Ảnh: Menshealth
Xưa nay, nhiều người "dị ứng" với bao cao su vì nghĩ rằng nó ngăn cản sự khoái cảm cả hai phía. Tuy nhiên, hai nghiên cứu mới đây đã tìm ra rằng “yêu” bằng cao cao su bôi trơn mang lại sự hài lòng “ngang ngửa” với quan hệ không bao cao su.

Nghiên cứu thứ nhất tìm ra rằng những người đàn ông nói rằng họ dễ dàng duy trì sự cương cứng hơn khi dùng bao cao su. Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ cũng cho biết họ cảm thấy chất bôi trơn trong bao cao su rất hữu ích vì chúng giúp phái đẹp dễ dàng tìm được khoái cảm khi quan hệ.

Các nhà khoa học tại Trường Y tế Cộng đồng Bloomington, Mỹ đã lọc dự liệu của hơn 1.8000 người đàn ông và gần 2.500 phụ nữ từ 18-59 tuổi đã tham gia viết cảm nghĩ hằng ngày sau khi dùng bao cao su bôi trơn.

Kết quả cho thấy tỉ lệ quan hệ tình dục cũng như mức độ kích thích và hài lòng của cả hai giới rất cao khi sử dụng bao cao su bôi trơn, đặc biệt không khác gì so với quan hệ “chay”.

Tiến sĩ Dr. Debby Herbenick - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Nam giới thường là người mua và sử dụng bao cao su, nhưng điều quan trọng là phụ nữ có thích nghi với việc sử dụng “áo mưa” hay không, vì vậy họ mới là người quyết định sản phẩm nào an toàn và khiến cả hai hài lòng nhất”.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Sexual Medicine.

Bác sĩ Herbenick cho rằng các nghiên cứu sẽ hỗ trợ ngành y tế trong cuộc chiến chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục, HIV và mang thai ngoài ý muốn.
Lê Thoa (Theo NY Daily, Daily Mail)