Aspirin kéo giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung

Tin mới

05/05/2015 20:39

Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Viện Ung thư Roswell Park ở TP New York nêu khả năng dùng aspirin thường xuyên và lâu dài có thể kéo giảm đáng kể nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Trong khảo sát được công bố trên tờ Journal of Lower Genital Tract Disease, nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của 26.831 bệnh nhân đến khám bệnh tại Viện Ung thư Roswell Park , trong số này có 328 bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Tất cả số người nói trên được yêu cầu cung cấp thông tin về thời gian và tần suất dùng aspirin và/hoặc acetaminophen trong khoảng 16 năm.

 

Dùng aspirin thường xuyên và lâu dài giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung Ảnh: Forbes
Dùng aspirin thường xuyên và lâu dài giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung Ảnh: Forbes

 

Các nhà khoa học nhận thấy nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung giảm trong khoảng từ 41% đến 47% - tỉ lệ giảm cao nhất thuộc về nhóm người dùng aspririn 7 lần hoặc hơn mỗi tuần trong thời gian 5 năm hoặc hơn. Họ nhận thấy việc sử dụng acetaminophen không kéo giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Kirsten Moysich, khuyến cáo: “Sử dụng aspirin vẫn là lựa chọn phòng ung thư hấp dẫn bởi nhiều người thích uống thuốc phòng ngừa hơn là thay đổi thói quen như bỏ hút thuốc lá, theo chế độ ăn lành mạnh hoặc luyện tập thể dục tích cực”.

Trúc Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI